Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kỷ niệm một năm thành lập Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp và công tác xã hội

( Cập nhật lúc: 22/11/2018  )

Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp và công tác xã hội tỉnh là đơn vị cấp 2 trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội được thành lập và đi vào hoạt động cách đây vừa tròn một năm.

Những ngày đầu mới đến Trung tâm hình ảnh đầu tiên là cỏ cây rậm rạp um tùm không có cả lối đi, đồng thời cơ sở vật chất thì thiếu thốn, đồ dùng phục vụ cho đối tượng hầu như chưa có. Toàn thể cán bộ từ cô nhân viên phục vụ đến các đồng chí trong Ban giám đốc đều đồng lòng cùng nhau dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, phát quang cây cỏ, phun thuốc diệt muỗi, phòng chống dịch bệnh … chuẩn bị đảm bảo mọi cơ sở vật chất cho việc đón các đối tượng vào nuôi dưỡng gồm 23 đối tượng khuyết tật thần kinh tâm thần đặc biệt nặng, 12 người già cô đơn, người tàn tật không nơi nương tựa và 24 cháu là trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Khó khăn là thế, vất vả là thế nhưng  giờ đây sau một năm nhìn lại quang cảnh trung tâm đã có nhiều đổi khác. Cơ sở vật chất cũng dần được trang bị để phục vụ cho cán bộ và các đối tượng bảo trợ xã hội ngày càng tốt hơn. Không còn cảnh lụp xụp, xác sơ mà thay vào đó là các vườn hoa cây cảnh, vườn rau xanh ngát bốn mùa.

Tại các khu nhà sinh hoạt giờ đã có sân bóng chuyền và nhiều ghế đá  để các bác, các em có thể vui chơi hoạt động thể dục thể  thao và  hoạt động trị liệu phục hồi chức năng.

 


Gặp gỡ và trò chuyện cùng các cháu là trẻ mồ côi nơi đây, cháu Hoàng Thị Phượng nói: Lúc đầu mới sang trung tâm mới chúng con thật sự lo lắng và thấy sợ khi trung tâm toàn là cỏ cây rậm rạp, xung quanh lại  đồi cây um tùm . Con  lo trung tâm mới thành lập như thế còn nhiều khó khăn không biết  con sẽ học ở đâu rồi  lo sợ phải tiếp xúc với môi trường mới, cô chú quản lí mới. Nhưng sau một năm giờ đây con thấy dù có thay đổi môi trường mới, cô chú quản lí mới nhưng con vẫn được các cô chú luôn yêu thương, quan tâm và nhận được nhiều tình cảm từ các cô chú. Ở đây con không những được ăn uống đầy đủ, được mua quần áo mới mà các cô chú còn tổ chức các hoạt động như ngày tết thiếu nhi 1/6, hay tết trung thu  rất vui và ý nghĩa để chúng con không cảm thấy thiệt thòi so với các bạn khác. Chúng con hứa sẽ luôn chăm ngoan, học tập tốt để  trở thành người công dân có ích cho xã hội không phụ lòng các cô chú  tại trung tâm./.

Tác giả:  Phương Nhiệm
Nguồn: 
Sign In