Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo tỉnh kiểm tra công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo tại các huyện, thành phố.

( Cập nhật lúc: 30/11/2021  )

Ngày 17/11/2021, Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình đã ban hành kế hoạch số 692/KH-BCĐ về việc kiểm tra công tác Tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Theo đó, từ ngày 25/11/2021 đến ngày 26/11/2021 các Tổ trưởng theo phân công phụ trách đại bàn đã tiến hành kiểm tra tại 08/08 huyện, thành phố.

Mục đích cuộc kiểm tra đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai nhiệm vụ Tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 tại các địa phương; kết quả thực hiện so với kế hoạch đã đề ra; kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện; chỉ đạo, đôn đốc công tác báo cáo kết quả rà soát đảm bảo tiến độ thời gian theo yêu cầu, số liệu báo cáo trung thực, chính xác.

Nội dung kiểm tra việc thành lập Ban Chỉ đạo và phân công trách nhiệm cho các thành viên phụ trách địa bàn các xã, phường, thị trấn; Xây dựng kế hoạch Tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021; Công tác tập huấn, tuyên truyền Tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021; Tổ chức thực hiện Tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 theo hướng dẫn số 1711/HD-LĐTBXH ngày 10 tháng 9 năm 2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Công tác kiểm tra, phúc tra kết quả (nếu có) của các huyện, thành phố. Kết quả Tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021. Kết thúc đợt kiểm tra, các đơn vị được phân công làm Tổ trưởng thông báo kết luận cuộc kiểm tra gửi đơn vị được kiểm tra và cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) để tổng hợp, báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo và Ủy ban nhân dân tỉnh./.

(Tổ kiểm tra của BCĐ tỉnh kiểm tra thực tế tại hộ gia đình và làm việc tại UBND huyện)

Tác giả:  BTXH&GN