( Cập nhật lúc: 19/10/2016  )
Trong 02 ngày 13 -14/10 tại hội trường Bưu điện tỉnh Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai chính sách trợ giúp xã hội và rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Ông Văn Phúc Thụ - Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị

Tới dự Hội nghị có Ông Phạm Duy Hưng – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Ông Văn Phúc Thụ - Giám đốc Sở Lao động – TB&XH cùng toàn thể cán bộ làm công tác Lao động xã hội của 122 xã, phường, thị trấn.

Các báo cáo viên đã hướng dẫn chi tiết, cụ thể Nghị định số 136/2013/NĐ-CP, ngày 21/10/2013; Thông tư liên tịch số 29/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC, ngày 24/10/2014 về những chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội. Cụ thể là chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng; trợ giúp xã hội đột xuất; hỗ trợ nhận chăm sóc, nuôi dưỡng tại cộng đồng và chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội và nhà xã hội. Mức chuản trợ cấp, trợ giúp xã hội là 270.000đ.

Hướng dẫn quy trình thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020. Thực hiện quy trình rà soát thông qua phương pháp đánh giá chấm điểm tài sản, thu thập thông tin đặc điểm, điều kiện sống của hộ gia đình để ước lượng nhập và xác định mức độ thiều hụt tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản của hộ nghèo, hộ cận nghèo./.

Tác giả:  N.Tú