Hội thảo lấy ý kiến phản biện xã hội vào Dự thảo Nghị quyết thực hiện công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

( Cập nhật lúc: 12/11/2021  )

Ngày 11/11/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội thảo lấy ý kiến phản biện xã hội vào dự thảo Nghị quyết thực hiện công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì soạn thảo. Tham gia Hội thảo có đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên, Ban Thường trực, Hội đồng tư vấn của Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Đồng Văn Lưu - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH và phòng chuyên môn. Ông Ma Từ Đông Điền, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh chủ trì Hội thảo.

Tại Hội thảo, các ý kiến tập trung vào góp ý và đề nghị chỉnh sửa về tên gọi và bố cục của Nghị quyết; đánh giá về công tác giảm nghèo của tỉnh giai đoạn 2016-2020; Các mục tiêu (mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể) nêu trong trong Dự thảo; các nhiệm vụ và giải pháp và tổ chức thực hiện.

Các ý kiến phản biện và góp ý của đại biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm chung vì công tác giảm nghèo của tỉnh và đã được đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH giải trình và tiếp thu. Thông qua Hội thảo, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị đơn vị chủ trì tiếp thu đầy đủ các ý kiến, xem xét để chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện đối với các văn bản đã được góp ý và phản biện./.

(Các đại biểu tham dự hội nghị)

Tác giả:  Quốc Bảo - Phòng BTXH&GN

Trưởng Ban Biên tập: Đồng Văn Lưu Giám đốc Sở.