Tập huấn nâng cao năng lực cho các tổ nhóm sản xuất về công tác giảm nghèo năm 2020

( Cập nhật lúc: 19/11/2020  )

Sáng 19/11, tại thành phố Bắc Kạn tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho hơn 100 người thuộc các tổ, nhóm thực hiện dự án hỗ trợ sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được thông tin nhanh về cơ chế, chính sách mới của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 và tình hình công tác giảm nghèo của tỉnh; tìm hiểu kỹ năng, nghiệp vụ triển khai thực hiện nội dung, cơ chế mới của chương trình giảm nghèo, nâng chuẩn nghèo; trao đổi, giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện ở cơ sở…

(Học viên trao đổi, chia sẻ các nội dung tại lớp tập huấn)

Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên được tham quan mô hình hợp tác xã hoạt động có hiệu quả đồng thời chia sẻ thêm kiến thức, kinh nghiệm cho các học viên về khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phù hợp dựa trên ưu thế về địa lý, thổ nhưỡng địa phương. Qua lớp tập huấn giúp học viên nâng cao năng lực; vận dụng những nội dung, kiến thức đã được tập huấn vào thực hiện công tác giảm nghèo ở địa phương hiệu quả hơn.

(Các học viên tham quan mô hình HTX Tân Thành)

Tác giả:  Quốc Bảo