Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát động cuộc thi “Vẽ tranh và sáng tác Thông điệp về Chăm sóc và Chống kỳ thị, phân biệt đối xử với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS” năm 2016.

( Cập nhật lúc: 23/06/2016  )
Thực hiện Quyết định số 570/QĐ-TTg, ngày 22/4/2014, của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS giai đoạn 2014 - 2020. Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Tạp chí Gia đình và Trẻ em phát động cuộc thi “Vẽ tranh và sáng tác Thông điệp về Chăm sóc và Chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS” năm 2016.

(sưu tầm: tinhdoanqnam.vn)

Thành phần tham gia

Tranh dự thi là những bức tranh chưa từng tham gia các cuộc thi trước đó; chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng; tác giả là trẻ em trong độ tuổi 6 - 16 tuổi.

Nội dung

Nội dung tranh vẽ và thông điệp có nội dung liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS như:
- Giúp đỡ và chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.
- Giúp trẻ em tiếp cận với các dịch vụ trợ giúp (chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dinh dưỡng, vui chơi giải trí, chăm sóc thay thế, trợ giúp xã hội và pháp lý).
- Chống kì thị, phân biệt đối xử đối với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.
- Đảm bảo trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được hưởng các quyền của mình và được hưởng tất cả các dịch vụ xã hội cần thiết (được học tập, vui chơi, khám chữa bệnh…) như những trẻ em bình thường khác.
- Sự quan tâm và hành động của chính quyền, cộng đồng với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Hình thức

1. Tranh được gửi qua bưu điện hoặc trực tiếp mang đến những nơi nhận.
- Kích thước: Khổ A3 (42cm x 60 cm).
- Ghi rõ họ và tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại (nếu có) của người dự thi; tên gọi của tác phẩm dự thi, ý nghĩa của tên gọi.
2. Các thông điệp được sáng tác có dung lượng không quá 50 chữ.
3. Số lượng tác phẩm dự thi: Mỗi tác giả tự lựa chọn và gửi dự thi tối đa 05 (năm) bức vẽ hoặc 05 (năm) thông điệp.

Thời gian

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ 15/6/2016 đến 30/10/2016 Tác phẩm gửi qua bưu điện: hạn cuối ngày 30/10/2016 tính theo dấu bưu điện ngoài bì thư, ghi rõ nơi nhận tác phẩm: Tạp chí Gia đình và Trẻ em, số 139 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, TP. Hà Nội, Email: giadinhvatreem@fpt.vn
Cơ cấu giải thưởng

- 02 Giải Nhất (cho tranh vẽ và thông điệp): Bằng chứng nhận kèm theo 5 triệu đồng/giải.
- 04 Giải Nhì (cho tranh vẽ và thông điệp): Bằng chứng nhận kèm theo 3 triệu đồng/giải.
- 04 Giải Ba (cho tranh vẽ và thông điệp): Bằng chứng nhận kèm theo 2 triệu đồng/giải.

- 8 Giải Khuyến khích (cho tranh vẽ và thông điệp): Bằng chứng nhận kèm theo 01 triệu đồng/giải.
- 02 Giải được bạn đọc bình chọn (cho tranh vẽ và thông điệp): Bằng chứng nhận kèm theo 500.000 đồng/giải.
Ngoài giải thưởng chính thức, Ban Tổ chức sẽ vận động một số nhà tài trợ trao giải phụ.
Trao giải thưởng

1. Ban Tổ chức sẽ tổng kết và tổ chức Lễ tổng kết và trao giải tại Hà Nội trong tháng 11/2016 hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS.
2. Các tác giả đoạt giải sẽ chịu thuế thu nhập cá nhân theo luật định.
3. Các tác giả đoạt giải sẽ được Ban tổ chức mời tới dự lễ trao giải tại Hà Nội. Các tác giả ở xa (không tới được) sẽ được Ban tổ chức chuyển giải thưởng qua đường bưu điện./.

Tác giả:  N.Tú