Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chương trình “Trái tim cho em” khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại tỉnh Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 05/05/2022  )

Được khởi động từ tháng 10/2008, Quỹ Tấm lòng Việt Đài THVN và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cùng các bệnh viện trên toàn quốc đã thực hiện chương trình "Trái tim cho em" nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với tất cả các trẻ em nghèo Việt Nam dưới 16 tuổi nhằm góp phần mang lại cho các em một trái tim khoẻ mạnh, một cuộc sống bình thường. 

Trong đợt khám này, chương trình “Trái tim cho em” được phối hợp giữa Viettel Bắc Kạn - Bệnh viện E Hà Nội - Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Bắc Kạn – Sở Y tế Bắc Kạn tổ chức thực hiện khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em tại tỉnh Bắc Kạn để kịp thời phát hiện các trường hợp trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh, từ đó có sự tư vấn và hỗ trợ phẫu thuật cho các trẻ em nghèo, góp phần giúp mang lại cho các em một trái tim khỏe mạnh, một cuộc sống bình thường

* Đối tượng khám bệnh:

Trẻ em dưới 16 tuổi sinh sống trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có các triệu chứng hoặc đã từng được bác sĩ cơ sở nghi ngờ mắc bệnh tim.

* Lịch trình cụ thể:

- Từ 07h30 – 16h30 ngày 21/5/2022 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Khám sàng lọc miễn phí cho bệnh nhân thuộc địa bàn thành phố và các huyện Chợ Mới, Chợ Đồn, Na Rì, Bạch Thông.

- Từ 07h00 – 11h30 ngày 22/5/2022 tại Trung tâm Y tế huyện Ba Bể: Khám  sàng lọc miễn phí cho bệnh nhân thuộc địa bàn các huyện Ngân Sơn, Ba Bể, Pác Nặm.

Nếu trẻ em đã có tiền sử bệnh tim bẩm sinh, bố mẹ đừng quên mang theo kết quả khám để các bác sĩ kiểm tra lại tình trạng bệnh. Ngoài ra, chương trình khám miễn phí không cần đăng ký trước, không cần mang theo các giấy tờ như bảo hiểm y tế, sổ hộ khẩu... Nếu các bé có hoàn cảnh khó khăn, chương trình sẽ hướng dẫn các thủ tục cần thiết để xin trợ giúp kinh phí phẫu thuật miễn phí.

Nội dung tổ chức thực hiện trương trình trái tim cho em được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Ban hành công văn số 796/LĐTBXH-BVTSTE ngày 05/05/2022 nộiddung chi tiết xem tại đây

Tác giả:  Ma Thị Diễm
Nguồn: 
Sign In


Cổng TTĐT Bắc Kạn - Sở Lao động Thương binh & Xã hội

Trưởng Ban Biên tập: Đồng Văn Lưu Giám đốc Sở.

Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Điện thoại: 0209.3870.537 - Email: soldtbxh@backan.gov.vn

Giấy phép số 01-GP/TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 31/01/2018.

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang