Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hỗ trợ xây dựng công trình nước sạch tại phân trường Mầm non thôn Vằng doọc xã Bình Trung

( Cập nhật lúc: 01/11/2017  )

 

 (ảnh: toàn cảnh phân trường Vằng Doọc)

        Với mục đích hỗ trợ cung cấp nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt hàng ngày nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ em vùng cao tại phân trường Mầm non thôn Vằng Doọc xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, ngày 31/10/2017 đoàn công tác của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bắc Kạn  do Ông Dương Bằng Giang- Phó Giám đốc sở làm trưởng đoàn đã đến làm việc cùng Ủy ban nhân dân Xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn và tiến hành khảo sát thực địa tại phân trường Mầm non Thôn Vằng Doọc.

 (ảnh: đường đến trường của các em)

          Qua quá trình khảo sát thực tế tại trường, học sinh và cô giáo ở đây đang gặp phải rất nhiều khó khăn về nguồn nước sạch sinh hoạt do nước trong khe trước đây vẫn sử dụng nay đã bị cạn, đa số các học sinh người dân tộc mông nhà ở xa đều phải ở lại ăn ngủ tại trường nên hàng ngày thầy và trò phải xin nước của các hộ dân gần trường về để dùng. Nguyện vọng của các cô trò ở đây là có được một nguồn nước từ giếng khoan đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

 (ảnh: học sinh tại phân trường Vằng Dooc)

        Với những khó khăn và nhu cầu thực tiễn về nguồn nước sạch của thầy và trò phân trường Mầm non thôn Vằng Doọc, thay mặt cho lãnh đạo Sở Lao động-TB&XH và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bắc Kạn Ông Dương Bằng Giang phó Giám đốc Sở đã quyết định sẽ giao cho Ủy ban nhân xã Bình Trung làm chủ đầu tư Công trình nước sạch tại phân trường mầm non thôn Vằng Doọc với nguồn vốn từ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ.

       Sau khi công trình nước sạch được hoàn thành trẻ em tại đây sẽ có cơ hội được sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày, đảm bảo sức khỏe trong học tập và phát triển./.

Tác giả:  Kim Phong
Nguồn: 
Sign In