Tập huấn nâng cao năng lực cho người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã và cán bộ đầu mối bảo vệ trẻ em trong trường học

( Cập nhật lúc: 24/08/2023  )

Thực hiện Kế hoạch số 1831/KH-LĐTBXH, ngày 10/8/2023 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc tập huấn nâng cao năng lực cho người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã và cán bộ đầu mối bảo vệ trẻ em trong trường học năm 2023.

Từ ngày 21/8 – 22/8/2023, tại Hội trường tầng 2 – Khách Sạn Núi Hoa; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức ChildFund Việt Nam tại Bắc Kạn tổ chức nâng cao năng lực cho người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã và cán bộ đầu mối bảo vệ trẻ em trong trường học năm 2023, với sự tham gia của trên 61 đại biểu là 13 người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã của 02 huyện Ngân Sơn và Na Rì; giáo viên đầu mối BVTE 3 cấp Mầm mon, Tiểu học và Trung học cơ sở 13 xã dự án do ChildFund tài trợ; tổ triển khai Dự án VN03-034 huyện Ngân Sơn và huyện Na Rì.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe chuyên gia Bảo vệ trẻ em Bùi Xuân Hòe - Tổ chức ChildFund Việt Nam tại Bắc Kạn triển khai các nội dung tập huấn liên quan đến quản lý trường hợp trẻ em bị xâm hại, bạo lực theo Nghị định số 56/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em năm 2016. Tại  lớp tập huấn các đại biểu được thảo luận nhóm và thực hành việc ghi chép 06 mẫu biểu theo quy định tại Nghị định số 56/NĐ-CP gồm: Báo cáo tiếp nhận thông tin trẻ em; đánh giá nguy cơ ban đầu, thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn tạm thời cho trẻ em; báo cáo thu thập thông tin, xác minh và đánh giá nguy cơ cụ thể; kế hoạch hỗ trợ, can thiệp; quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ, can thiệp; rà soát, đánh giá tình trạng của trẻ em sau khi thực hiện kế hoạch hỗ trợ, can thiệp./.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Tác giả:  Phương Liên

Trưởng Ban Biên tập: Hà Thị Liễu Giám đốc Sở.