Tham dự Hội nghị quán triệt Thông tư liên tịch số 01/2022 /TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BLĐTBXH ngày 18/2/2022

( Cập nhật lúc: 28/07/2022  )

Thực hiện Công văn số 412/TE-BVTE, ngày 26/7/2022 của Cục Trẻ em – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc tham dự Hội nghị quán triệt Thông tư liên tịch số 01/2022 /TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BLĐTBXH ngày 18/2/2022 giữa Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định về công tác phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm các vụ án xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi.

Viện Kiểm sát nhân dân tối cáo chủ trì, phối hợp với liên ngành Tư pháp Trung ương tổ chức Hội nghị quán triệt triển khai Thông tư liên tịch đến đội ngũ điều tra viên, cán bộ điều tra, kiểm sát viên, kiểm tra viên, thẩm phán, thư ký phiên tòa và cán bộ, công chức làm công tác trẻ em thuộc Cơ quan Lao động – Thương binh và Xã hội các cấp. Ngày 28/7/2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tham dự Hội nghị quán triệt Thông tư thông qua hình thức trực tuyến tại điểm cầu của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Kạn.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe các nội dung trình bày quán triệt Thông tư của đại diện Bộ Công an, Toà án nhân dân tối cao, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; các tham luận của các tỉnh, thành phố: Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Quỳnh Chi – Vụ trưởng Vụ 14 – Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc Thông tư liên tịch số 01/2022/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BLĐTBXH ngày 18/2/2022./.

Tác giả:  Phương Liên