Thông báo về cuộc thi “ viết và vẽ về bảo vệ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” năm 2017

( Cập nhật lúc: 14/07/2017  )

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn trân trọng thông báo về cuộc thi “ viết và vẽ về bảo vệ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” năm 2017 do Tạp chí Gia đình và Trẻ em tổ chức.

I. Đối tượng dự thi và thời gian nhận tác phẩm

1. Đối tượng: mọi trẻ em Việt Nam sống tại Việt Nam từ 6-18 tuổi.

2. Thời gian nhận tác phẩm: từ 1/5/2017 đến 15/10/2017.

Có thể nộp tác phẩm dự thi trực tiếp tại Tạp chí Gia đình và Trẻ em hoặc gửi qua đường bưu điện.

- Tác phẩm gửi qua đường bưu điện hạn cuối là ngày 15/10/2017 tính theo dấu bưu điện, ngoài phong bì ghi rõ nơi nhận tác phẩm:  Tạp chí Gia đình và Trẻ em, 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

+ email: giadinhvatreem@gmail.com

+ ĐT liên hệ: 04.3.8463299

+ Số ĐT di động: 0979797715 (Bà Lê Thị Kim Thoa).

II. Nội dung bài thi

Bài viết và tranh vẽ có nội dung phản ánh về các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo giục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như:

1. Giúp đỡ và chăm sóc trẻ em có HCĐB

2. Giúp trẻ em có HCĐB tiếp cận với các dịch vụ trợ giúp (chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dinh dưỡng, vui chơi, giải trí, chăm sóc thay thế, trợ giúp xã hội và trợ giúp pháp lý).

3. Chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với trẻ em bị ảnh hưởng HIV/AIDS.

4. Đảm bảo trẻ có HCĐB được hưởng các quyền của mình và tất cả các dịch vụ xã hội cần thiết (được quan tâm, chăm sóc, học tập, vui chơi, khám chữa bệnh...) như những trẻ em bình thường khác.

5. Sự quan tâm và hành động của chính quyền, cộng đồng đối với trẻ em có HCĐB.

III. Quy cách tác phẩm dự thi

Bài viết và tranh vẽ dự thi là những bức tranh, bài viết chưa từng tham gia các cuộc thi trước đó; chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng; tác giả là trẻ em từ 6-18 tuổi.

1. Tranh vẽ:

- Kích thước: Khổ A3 (42cm x 60cm)

- Ghi rõ họ và tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại (nếu có), email của người dự thi; tên gọi của tác phẩm dự thi, ý nghĩa của tác phẩm.

2. Bài viết dự thi phải là những câu chuyện người thật, việc thật (kèm theo ảnh) có dung lượng không quá 2.000 chữ (không nhận tác phẩm hư cấu).

3. Số lượng tác phẩm dự thi: Mỗi tác giả tự lựa chọn và  gửi  dự thi tối đa 03 (ba) tác phẩm mỗi loại (tranh hay bài hoặc cả hai).

IV. Cơ cấu giải thưởng

1. Ban tổ chức thành lập Ban Sơ khảo và Hội đồng chung khảo gồm những nhà quản lý, nhà văn, nhà báo, họa sĩ chuyên nghiệp có uy tín và kinh nghiệm đang công tác tại Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em; Hội nhà báo Việt Nam; Hội Mỹ Thuật Việt Nam để chấm giải.

- Tác phẩm qua vòng chung khảo được in trên Tạp chí Gia đình và Trẻ em và được trả nhuận bút theo quy định của toàn soạn.

- Tác phẩm được giải không trả lại tác giả, Ban Tổ chức được quyền sử dụng để phục vụ cho công tác tuyên truyền, đối ngoại và in ấn các tài liệu tuyên truyền không nhằm mục đích thương mại mà không phải trả bất cứ một khoản thù lao nào khác. Quyền nhân thân thuộc về tác giả.

- Những người được giải thưởng (nếu đủ 18 tuổi) có nghĩa vụ đóng thuế theo Luật hiện hành.

- Nếu phát hiện tác phẩm vi phạm bản quyền, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả chấm chọn, tước giải thưởng (nếu có) đối với tác phẩm đó.

2. Cơ cấu giải thưởng gồm:

- 02 giải Nhất (cho bài viết và tranh vẽ): Bằng chứng nhận kèm theo 5 triệu đồng/giải.

- 04 giải Nhì (cho bài viết và tranh vẽ): Bằng chứng nhận kèm theo 3 triệu đồng/giải.

- 04 giải Ba (cho bài viết và tranh vẽ): Bằng chứng nhận kèm theo 2 triệu đồng/giải.

- 6 giải khuyến khích (cho bài viết và tranh vẽ): Bằng chứng nhận kèm theo 1 triệu đồng/giải.

- 02 giải tập thể (cho các tập thể có nhiều bài viết và tranh vẽ có chất lượng): Giấy khen của Ban tổ chức kèm theo 1 triệu đồng/giải.

Ban tổ chức sẽ tổng kết và tổ chức trao giải tại Hà Nội trong tháng 11/2017.

Các tác giải đoạt giải sẽ được Ban Tổ chức mời tới dự lễ trao giải tại Hà Nội. Các tác giả ở xa (không  tới dự được) sẽ được BTC chuyển giải thưởng qua đường bưu điện.

Thể lệ cuộc thi được đăng tải trên Tạp chí Gia đình và Trẻ em; Báo Lao động và Xã hội; Tạp chí Lao động và Xã hội  cùng các trang thông tin điện tử: giadinhvatreem.vn; treem.gov.vn; baodansinh.vn./.

Tác giả:  N.Tú