Tổ chức đưa trẻ em đi phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch

( Cập nhật lúc: 18/04/2017  )
Ngày 17 tháng 4 năm 2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức đưa 04 trẻ em đi khám sàng lọc phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba.

Cả 04 trẻ đều rất nhỏ tuổi trong đó em nhỏ nhất sinh năm 2016, em lớn nhất sinh năm 2013. Sau khi khám sàng lọc có 03 em được chỉ định phẫu thuật ngay, gồm có: bé Nông Thùy Chi tại Thôn Lỏng Lứng xã Yến Dương huyện Ba Bể bị sứt môi hở hàm ếch; bé Đặng Thị Chúc tại Thôn Phiêng Phàng  xã Yến Dương   huyện Ba Bể bị sứt môi hở hàm ếch; bé Lương Huyền Trâm tại Thôn Bản Diếu  xã Lam Sơn  huyện Na Rì bị sứt môi.

Riêng bé Bàn Anh Tuấn tại Thôn Nà Quang - xã Chu Hương - huyện Ba Bể bị sứt môi hở hàm ếch không được chỉ định phẫu thuật do đã phẫu thuật trước đó. Đây là cơ hội tốt cho những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn được phẫu thuật giúp các em luôn nở nụ cười trên môi tự tin trong cuộc sống/.

Tác giả:  Kim Oanh