System.Web.HttpParseException (0x80004005): The server tag is not well formed. ---> System.Web.HttpException (0x80004005): The server tag is not well formed. at System.Web.UI.TemplateParser.ProcessError(String message) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseStringInternal(String text, Encoding fileEncoding) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseString(String text, VirtualPath virtualPath, Encoding fileEncoding) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseString(String text, VirtualPath virtualPath, Encoding fileEncoding) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseFile(String physicalPath, VirtualPath virtualPath) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseInternal() at System.Web.UI.TemplateParser.Parse() at System.Web.Compilation.BaseTemplateBuildProvider.get_CodeCompilerType() at System.Web.Compilation.BuildProvider.GetCompilerTypeFromBuildProvider(BuildProvider buildProvider) at System.Web.Compilation.BuildProvidersCompiler.ProcessBuildProviders() at System.Web.Compilation.BuildProvidersCompiler.PerformBuild() at System.Web.Compilation.BuildManager.CompileWebFile(VirtualPath virtualPath) at System.Web.Compilation.BuildManager.GetVPathBuildResultInternal(VirtualPath virtualPath, Boolean noBuild, Boolean allowCrossApp, Boolean allowBuildInPrecompile, Boolean throwIfNotFound, Boolean ensureIsUpToDate) at System.Web.Compilation.BuildManager.GetVPathBuildResultWithNoAssert(HttpContext context, VirtualPath virtualPath, Boolean noBuild, Boolean allowCrossApp, Boolean allowBuildInPrecompile, Boolean throwIfNotFound, Boolean ensureIsUpToDate) at System.Web.UI.TemplateControl.LoadControl(VirtualPath virtualPath) at DynamicMenu.DynamicMenu.DynamicMenu.CreateChildControls()

Tham dự Tọa đàm “Vai trò của thanh niên trong thúc đẩy bình đẳng giới”

( Cập nhật lúc: 05/05/2022  )

Ngày 28/4, tại Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Vụ Bình đẳng giới - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức tọa đàm vai trò của thanh niên trong thúc đẩy bình đẳng giới.

Tham dự tọa đàm có sự tham gia của ông Lê Khánh Lương, Quyền Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH); bà Lê Quỳnh Lan, Quản lý Chương trình và Quan hệ đối tác, Plan International Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải.

Phát biểu khai mạc tại buổi tọa đàm, ông Lê Khánh Lương, Quyền Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, trong thời gian qua, chúng ta đã triển khai nhiều biện pháp, chính sách để thực hiện bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và thu hẹp khoảng cách giữa nam giới và nữ giới như: Hoàn thiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới; tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức, thay đổi hành động của người dân về thực hiện bình đẳng giới, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới; triển khai các mô hình, dịch vụ hỗ trợ người bị bạo lực; duy trì và nhân rộng mô hình thành phố an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái ở cộng đồng

Tuy nhiên, công tác bình đẳng giới ở Việt Nam vẫn còn nhiều tồn tại, thách thức: Định kiến giới và tư tưởng trọng nam hơn nữ vẫn còn tồn tại khá phổ biến trong xã hội ở cả thành thị và nông thôn, tư tưởng nam giới là trụ cột gia đình, làm công việc nặng nhọc, còn nữ giới là người giữ tổ ấm, làm nhiệm vụ chăm sóc con cái, người già đau ốm trong gia đình được đa số nam giới và nữ giới chấp nhận. Điều này đang tạo áp lực, gánh nặng cho cả nam giới và phụ nữ.

Tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, nhất là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái còn diễn ra khá phổ biến. Việc đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái nơi công cộng dù đã được quan tâm song phụ nữ và trẻ em gái vẫn chưa thực sự an toàn ở nơi công cộng. Các vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống còn xảy ra khá phổ biến, nhất là ở các dân tộc thiểu số. Trong lĩnh vực giáo duc và đào tạo vẫn còn khoảng cách giới. Tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh vẫn còn cao; tỷ lệ phụ nữ kết hôn với người nước ngoài vì mục đích kinh tế còn tồn tại ở nhiều địa phương trong cả nước…

Tại tọa đàm, các đại biểu đã được lắng nghe những chia sẻ về những đóng góp và các hành động cụ thể của các bạn thanh niên tiêu biểu trong thúc đẩy bình đẳng giới đến từ một số địa phương, đơn vị và đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Bắc Kạn đồng chí Hoàng Hải Hà – Trưởng Ban Thanh thiếu nhi – Trường học – Tỉnh đoàn Bắc Kạn đã có bài tham luận với chủ đề: “Công tác vận động đưa trẻ em gái đến trường”. Ngoài ra, tại buổi tọa đàm các bạn thanh niên cũng được lắng nghe những quan điểm, định hướng của các đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, tổ chức về phương hướng, giải pháp thực hiện bình đẳng giới và huy động sự tham gia của thanh niên trong triển khai công tác bình đẳng giới./.

ảnh Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

Tác giả:  Phương Liên

Tin bài mới:

Thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Bắc Kạn năm 2022(22/03/2022)

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức nói chuyện chuyên đề nói chuyện chuyên đề về Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021(29/11/2021)

Hội nghị trực tuyến tổng kết Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020 và triển khai Chiến lược giai đoạn 2021 - 2030(18/08/2021)

Tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tại huyện Pác Nặm(05/12/2019)

Xây dựng thí điểm mô hình “Địa chỉ tin cậy - Nhà tạm lánh tại cộng đồng”(03/10/2018)

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát động cuộc thi viết về Bình đẳng giới năm 2018(15/09/2018)

Nói chuyện chuyên đề Bình đẳng giới trong gia đình.(21/06/2017)

Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt kế hoạch thực hiện Đề án " Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2017-2020 và tầm nhìn đến năm 2030".(24/05/2017)

Hướng dẫn công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2017(03/04/2017)

Logo Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016(02/11/2016)

Trưởng Ban Biên tập: Đồng Văn Lưu Giám đốc Sở.