CƠ SỞ BẢO TRỢ XÃ HỘI TỔNG HỢP TỈNH BẮC KẠN TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

( Cập nhật lúc: 25/04/2022  )

Thực hiện công văn số 450a/LĐTBXH-VP ngày 11/3/2022 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn về việc tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam. Ngày 24/4/2022 Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức các hoạt động ngày sách với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”  bằng hình thức sân khấu hóa.

Tham dự và khai mạc ngày hội có ông Nông Anh Tú – Phó bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách Cơ sở;  Bà Nguyễn Thị Chắc – Phó Giám đốc Cơ sở và toàn thể viên chức, người lao động cùng các trẻ đang trong độ tuổi đi học được nuôi dưỡng và chăm sóc tại Cơ sở tham gia ngày hội.

Ảnh Đ/c Nông Anh Tú – Phó bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách Cơ sở phát biểu khai mạc ngày hội đọc sách

Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm phát triển và khuyến khích các trẻ niềm đam mê đọc sách, rèn luyện trở thành thói quen, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong thư viện, góp phần phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Ngày hội đọc sách năm nay được tổ chức trang trọng và ý nghĩa, nhiều nội dung hấp dẫn và phù hợp với độ tuổi của trẻ. Ngoài việc đọc sách, trẻ còn được thi xếp mô hình sách nghệ thuật, trình bày ý nghĩa về mô hình sách của mình. Thuyết trình về một cuốn sách hay và ý nghĩa mà trẻ yêu thích. Bên cạnh đó không thể không nói đến là trò chơi giải ô chữ để tìm ra từ khóa đã giúp trẻ tư duy, suy nghĩ tìm đáp án rất sôi nổi và hào hứng.… Các hoạt động diễn ra xuyên suốt và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể các trẻ cũng như các cán bộ viên chức và người lao động tham gia.

Ảnh các cháu thi xếp mô hình sách, thuyết trình về mô hình và thuyết trình cuốn sách yêu thích

Trong ngày hội đọc sách Cơ sở cũng tiếp nhận sách ủng hộ của Sở Thông tin và Truyền thông,  Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn trao tặng hơn 500 quyển sách với nhiều đầu sách khác nhau đồng thời quyên góp được gần 200 quyển sách từ các viên chức, người lao động tại đơn vị góp phần cho tủ sách trong thư viện của đơn vị có thêm nhiều thể loại sách với nội dung đa dạng, phong phú, phù hợp với lứa tuổi, khuyến khích các em tích cực đọc sách, báo, sách tham khảo bổ trợ cho việc học tập và rèn luyện khả năng vận động trí óc được tốt hơn.

Ảnh Sở Thông tin và Truyền thông,  Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn trao tặng sách cho Cơ sở BTXH tổng hợp

Tác giả:  Hà Nhiệm