Skip Ribbon Commands
Skip to main content

CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG MA TÚY VÀ NGÀY “TOÀN DÂN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY” TẠI CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TỈNH BẮC KẠN

( Cập nhật lúc: 01/07/2022  )

Thực hiện văn bản số 3002/UBND-NCPC ngày 17/5/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh; kế hoạch số 979/LĐTBXH-PCTNXH,BVCSTE&BĐG ngày 26/5/2022 của Sở Lao động– TB&XH về việc triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng chống ma túy” năm 2022. Cơ sở Cai nghiện ma túy đã ban hành kế hoạch số 117/KH-CSCNMT ngày 01/6/2022 về việc tổ chức các hoạt động cho học viên nhân tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày Toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 với các nội dung:

Treo băng zon : “Tham gia phòng, chống ma túy là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội”; “Vì sức khỏe của bạn, hạnh phúc gia đình bạn – Hãy tránh xa ma túy” từ ngày 01/6/2022 đến hết ngày 30/6/2022; Lên lớp tuyên truyền các bài giảng: Chủ trương, chính sách của Đảng - pháp luật Nhà nước với công tác phòng, chống ma túy; Chế độ chính sách đối với học viên; Điều trị nghiện ma túy, tác hại của ma túy đặc biệt là ma túy tổng hợp; Các biện pháp phòng chống tái nghiện ma túy, Gương cai nghiện ma túy thành công trên địa bàn tỉnh.

 Tổ chức thi viết bài “Tìm hiểu kiến thức về ma túy” với 120/156 học viên tham gia. Cùng với đó, Cơ sở tổ chức cho học viên luyện tập văn nghệ và thi đấu thể thao: bóng chuyền hơi, kéo co vào sáng  ngày 24/6/2022. Với tinh thần trách nhiệm, học viên viết bài dự thi đầy đủ, có nhiều bài viết sâu sắc, liên hệ thực tế sát thực; thi đấu thể thao hăng hái, đoàn kết, nhiệt tình.

Chiều 24/6/2022, Cơ sở phối hợp với Chi đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Tọa đàm tìm hiểu kiến thức về ma túy cho tất cả học viên. Trong buổi tọa đàm, học viên được tuyên truyền nội dung chủ đề phòng chống ma túy năm 2022; lịch sử ra đời ngày Toàn dân phòng, chống ma túy 26/6; tình hình nghiện ma túy tại tỉnh Bắc Kạn và trong cả nước. Cũng trong buổi tọa đàm, các học viên chia sẻ những hiểu biết của mình về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình, xã hội đặc biệt là ma túy tổng hợp, lợi ích của công tác cai nghiện, nguyên nhân dẫn đến tái nghiện và các biện pháp phòng chống tái nghiện xen kẽ các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

 Các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” tại Cơ sở Cai nghiện đã thực hiện đúng theo các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của tỉnh, ngành. Thông qua các hoạt động đã giúp học viên hiểu biết thêm những kiến thức cơ bản về ma túy, phòng chống tái nghiện...từ đó góp phần nâng cao ý thức, thay đổi hành vi trước khi tái hòa nhập cộng đồng. Tạo sự kết nối, phát huy tinh thần, trách nhiệm chung tay phòng, chống ma túy của mọi người.

 
   

Ảnh . Một số hình ảnh hoạt động hướng ứng  tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày Toàn dân phòng, chống ma túy 26/6

Tác giả:  Thu Hằng
Nguồn: 
Sign In


Cổng TTĐT Bắc Kạn - Sở Lao động Thương binh & Xã hội

Trưởng Ban Biên tập: Hà Thị Liễu Giám đốc Sở.

Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Điện thoại: 0209.3870.537 - Email: soldtbxh@backan.gov.vn

Giấy phép số 01-GP/TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 31/01/2018.

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang