Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cơ sở Cai nghiện ma túy phối hợp tổ chức lớp dạy nghề cho học viên năm 2023

( Cập nhật lúc: 31/07/2023  )

Thực hiện kế hoạch số 94/KH-CSCNMT ngày 17 tháng 4 năm 2023 của Cơ sở Cai nghiện ma túy về việc tổ chức dạy nghề cho học viên năm 2023. Trong tháng 5/2023, Cơ sở đã phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư và Cung ứng nhân lực Năm Châu tổ chức mở lớp dạy nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho gà, thủy cầm” cho 35 học viên.

 

 

Tiết học lý thuyết về nuôi và phòng trị bệnh cho gà, thủy cầm

Lớp học Khai giảng ngày 17/5/2023 và bế giảng ngày 30/6/2023. Với nội dung đào tạo thường xuyên dưới 3 tháng, đơn vị đã sắp xếp thời gian, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất để lớp học diễn ra thuận lợi, đảm bảo tiến độ thực hiện.

Trong thời gian tham gia lớp học, các học viên luôn chú ý nghe giảng, tiếp nhận các kiến thức từ giáo viên lý thuyết và thực hành. Bên cạnh các tiết học lý thuyết, học viên được tham gia các hoạt động xem video liên quan nội dung bài học, thực hành cách lựa chọn gà, cắt mỏ gà, sử dụng thuốc phòng, điều trị bệnh cho gà, thủy cầm. Ngoài ra, các kỹ thuật phun khử trùng chuồng trại cũng được học viên áp dụng thực tế.

   


Tiết học thực hành về nuôi và phòng trị bệnh cho gà, thủy cầm

Chỉ trong thời gian ngắn thực hiện, với 33 ngày thực học nhưng lớp học đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc đào tạo nghề cho học viên. Sau khi kết thúc lớp học, 100% học viên đều nắm được cách xây dựng chuồng trại chăn nuôi gà, phương pháp úm gà, lựa chọn gà và cách chăm sóc, vệ sinh phòng bệnh, trị một số loại bệnh thông thường ở gà, thủy cầm; có 35/35 học viên được cấp chứng chỉ đào tạo nghề theo đúng quy định.

Có thể nói, công tác dạy nghề cho học viên tại Cơ sở Cai nghiện ma túy đã góp phần giúp người cai nghiện ma túy có kiến thức, kỹ thuật để sau khi tái hòa nhập cộng đồng sẽ vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn, giúp họ có việc làm, tạo được thu nhập, ổn định cuộc sống.                                                                                                                                       

Tác giả:  Mai Hằng
Nguồn: 
Sign In


Cổng TTĐT Bắc Kạn - Sở Lao động Thương binh & Xã hội

Trưởng Ban Biên tập: Hà Thị Liễu Giám đốc Sở.

Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Điện thoại: 0209.3870.537 - Email: soldtbxh@backan.gov.vn

Giấy phép số 01-GP/TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 31/01/2018.

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang