Skip Ribbon Commands
Skip to main content

CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TỈNH BẮC KẠN PHỐI HỢP THƯ VIỆN TỈNH BẮC KẠN TỔ CHỨC “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” NĂM 2023 CHO HỌC VIÊN ĐANG CAI NGHIỆN MA TÚY

( Cập nhật lúc: 25/04/2023  )

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-CSCNMT ngày 22/02/2023 của Cơ sở Cai nghiện ma túy về việc tổ chức các hoạt động thư viện năm 2023 và kế hoạch số 52/KH-TV ngày 28/3/2023 của Thư viện tỉnh Bắc Kạn về việc tổ chức Ngày hội đọc sách. Ngày 21/4/2023, Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Thư viện tỉnh Bắc Kạn tổ chức “Ngày Hội đọc sách” năm 2023 với chủ đề “Lan tỏa tri thức”.

Đến dự “Ngày hội đọc sách” có bà Hoàng Thị Dung – Phó Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy; bà Mai Thị Nga – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Bắc Kạn; ông Đoàn Quốc Bảo – Bí thư Chi đoàn Sở Lao động – TB&XH cùng các viên chức, người lao động của hai đơn vị và 140 học viên đang cai nghiện ma túy tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Kạn.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc.

Tại Ngày hội, các cán bộ và học viên tại Cơ sở đã được nghe bà Hoàng Thị Dung – Phó Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy thông tin về ý nghĩa của ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, đồng thời được nghe ba bài phát biểu của cán bộ và học viên tại Cơ sở về những cảm nhận các cuốn sách tâm đắc. Cũng trong Ngày hội, cán bộ và học viên được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do học viên Cơ sở thể hiện.

Thư viện Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Kạn được thành lập vào năm 2021, Sau hai năm đi vào hoạt động, thư viện Cơ sở đã phát huy được vai trò và đạt được những kết quả nhất định. Trong suốt thời gian tổ chức hoạt động thư viện, Cơ sở Cai nghiện ma túy luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nguồn sách và phối hợp tổ chức các hoạt động thư viện của Thư viện tỉnh Bắc Kạn, góp phần hình thành thói quen đọc sách, nâng cao văn hoá đọc cho mỗi cán bộ và học viên tại Cơ sở. Trong ngày hội đọc sách, Thư viện tỉnh Bắc Kạn đã trao tặng 100 cuốn sách cho Thư viện Cơ sở Cai nghiện. Cùng với đó, để góp phần làm phong phú thêm kho sách và tài liệu của Thư viện, đoàn thanh niên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cũng tặng Thư viện 50 quyển sách các loại.

Phó Giám đốc Thư viện tỉnh tặng sách cho Thư viện Cơ sở

Chi đoàn Sở Lao động – TB&XH tặng sách cho Thư viện Cơ sở

Cuối Ngày hội là hoạt động đọc sách tại hội trường Cơ sở và trên xe lưu động của Thư viện tỉnh.

 

Học viên đọc sách tại hội trường Cơ sở

  

 

Học viên đọc sách tại xe lưu động Thư viện tỉnh

 “Ngày hội đọc sách” năm 2023 là một ngày vô cùng có ý nghĩa, đây không chỉ là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội mà bên cạnh đó, còn là một ngày để mọi người ngồi lại với nhau, cùng nhau khám phá những giá trị tốt đẹp từ nhiều lĩnh vực. Cùng với việc nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc sách, Ngày hội thực sự đã lan tỏa ý thức đọc sách đến với tất cả mọi người. Với sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo hai đơn vị Cơ sở Cai nghiện ma túy và Thư viện tỉnh Bắc Kạn, cũng như sự đồng hành của các tổ chức Đoàn thể chắc chắn thời gian tiếp theo Thư viện Cơ sở Cai nghiện ma túy sẽ ngày càng phát triển, các hoạt động thư viện sẽ phong phú, thu hút được nhiều bạn đọc.

Tác giả:  Mai Hằng
Nguồn: 
Sign In


Cổng TTĐT Bắc Kạn - Sở Lao động Thương binh & Xã hội

Trưởng Ban Biên tập: Hà Thị Liễu Giám đốc Sở.

Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Điện thoại: 0209.3870.537 - Email: soldtbxh@backan.gov.vn

Giấy phép số 01-GP/TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 31/01/2018.

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang