Skip Ribbon Commands
Skip to main content

CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS VÀ NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS

( Cập nhật lúc: 03/12/2021  )

    Thực hiện kế hoạch số 663 ngày 08/11/2021 của UBND tỉnh Bắc Kạn; kế hoạch số 2145 ngày 11/11/2021 của Sở Lao động– TB&XH về việc triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng chống HIV/AIDS” Cơ sở cai nghiện ma túy đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS cho học viên tại Cơ sở như: treo băng zôn, lên lớp tuyên truyền nội dung liên quan đến HIV/AIDS, luyện tập văn nghệ, thi đấu thể thao..Các hoạt động trên đã thu hút được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của tất cả học viên đang cai nghiện tại Cơ sở.

     Chiều ngày 30/11/2021, Cơ sở Cai nghiện ma túy phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn tổ chức buổi Tọa đàm “Chung tay phòng, chống HIV/AIDS”. Đến dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của Ban lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn, Trại Tạm giam – Công an tỉnh, đại diện cán bộ các đơn vị và toàn thể học viên.

 

 

Ảnh buổi tọa đàm 

     Tại buổi Tọa đàm, đại biểu khách mời và học viên đã được nghe ông Lý Thanh Duy – Trưởng phòng Khám hỗ trợ điều trị cai nghiện ma túy trao đổi thông tin chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021 “Tăng cường phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

     Cũng trong buổi tọa đàm, bà Lương Thị Thu Hà – Trưởng phòng Phòng,chống HIV/AIDS- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tuyên truyền nội dung chuyên môn về điều trị thay thế dạng thuốc phiện bằng Methadone, điều trị HIV/AIDS và các bệnh đồng nhiễm cho toàn thể học viên Cơ sở. Những thông tin hữu ích này đã giúp học viên hiểu rõ hơn các biện pháp phòng tránh HIV cho bản thân, đồng thời có thêm kiến thức tuyên truyền về HIV sau khi tái hòa nhập cộng đồng.

     Không khí buổi tọa đàm còn sôi nổi với chương trình “Hái hoa dân chủ tìm hiểu kiến thức HIV/AIDS” và các tiết mục văn nghệ giao lưu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trại tạm giam – Công an tỉnh. Thông qua việc trả lời các câu hỏi các học viên được củng cố thêm kiến thức về các con đường lây truyền, các biện pháp phòng tránh HIV. Cuối buổi Tọa đàm, ban tổ chức trao giải cho các đội học viên có thành tích tốt trong thi đấu bóng chuyền hơi, kéo co, văn nghệ.

     Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS tại Cơ sở đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang ý nghĩa sâu sắc trong việc tuyên truyền giáo dục học viên những kiến thức giúp phòng chống HIV/AIDS hiệu quả đồng thời khơi dậy tinh thần đoàn kết, sự sẻ chia của tất cả mọi người đối với những người nhiễm HIV.

     Trong thời gian tiếp theo, Cơ sở Cai nghiện ma túy sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình, diễn đàn, giao lưu ý nghĩa, bổ ích hơn nữa để giúp học viên nâng cao hiểu biết các kiến thức phòng chống ma túy và HIV đồng thời làm phong phú thêm đời sống tinh thần giúp học viên an tâm chữa bệnh, cai nghiện thành công để sớm trở về đoàn tụ với gia đình, trở thành người có ích cho xã hội./.

 

 
   

 

Ảnh  hoạt động thể thao hưởng ứng Tháng hành động phòng chống HIV/AIDS tại Cơ sở cai nghiện 

Tác giả:  Mai Hằng
Nguồn: 

Tin bài mới:


Sign In


Cổng TTĐT Bắc Kạn - Sở Lao động Thương binh & Xã hội

Trưởng Ban Biên tập: Hà Thị Liễu Giám đốc Sở.

Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Điện thoại: 0209.3870.537 - Email: soldtbxh@backan.gov.vn

Giấy phép số 01-GP/TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 31/01/2018.

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang