Skip Ribbon Commands
Skip to main content

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM (21/4)TẠI CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TỈNH BẮC KẠN

( Cập nhật lúc: 27/04/2022  )

    Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Kạn đã xây dựng kế hoạch số 64/KH-CSCNMT ngày 18/3/2022 về việc tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho toàn thể viên chức, người lao động và học viên.

    Ngày 16/4/2022, tại Thư viện tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Với nội dung tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đọc sách, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí của sách trong đời sống xã hội; các hoạt động tham quan thư viện, bày trí sách đã thu hút được sự hào hứng tham gia của viên chức, người lao động và học viên.

     Cũng trong Ngày hội đọc sách, cán bộ phụ trách thư viện Cơ sở đã giới thiệu tới bạn đọc nhiều loại sách mới với nội dung phong phú, hấp dẫn. Hiện nay, thư viện Cơ sở có hơn 600 cuốn sách về văn hóa, lịch sử Việt Nam và thế giới; các câu chuyện kể về Bác Hồ, các tác giả văn học nổi tiếng của Việt Nam như Xuân Diệu, Ngô Tất Tố…tiểu thuyết, truyện ngắn, một số tác giả tác phẩm trong tỉnh Bắc Kạn. Ngoài ra, thư viện còn có các sách hướng dẫn về kỹ thuật nông nghiệp phù hợp để học viên tham khảo, phục vụ công tác lao động, tìm việc làm như: kỹ thuật nuôi gà, nuôi thỏ, trồng nấm, đan mây, sách hướng dẫn bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, các sách có nội dung phổ biến Luật cũng được Thư viện chú trọng cập nhật: luật phòng chống ma túy, HIV/AIDS và tạp chí phòng chống tệ nạn xã hội…nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ và có ý thức hơn trong tuân thủ pháp luật.

    Từ đầu năm 2022 đến nay, thư viện bổ sung thêm 45 đầu sách về kỹ năng sống và một số tiểu thuyết lịch sử, các tác phẩm văn học nổi tiếng…Đặc biệt, tháng 4/2022 thư viện nhận được 04 đầu sách viết về lịch sử Bắc Kạn của tác giả Văn Lợi – Hội viên Hội văn học dân tộc thiểu số Việt Nam tặng cho Thư viện Cơ sở. 

    Với số lượng sách ngày một dồi dào, Thư viện Cơ sở Cai nghiện đã cung cấp cho bạn đọc nguồn sách, tư liệu phong phú, ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu đọc sách của viên chức, người lao động và học viên.

     Thông qua ngày hội hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4) đã tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc sách,  khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể viên chức, người lao động và học viên, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách tại Thư viện Cơ sở. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học viên có điều kiện tham khảo, học tập, tích lũy kiến thức góp phần hoàn thiện bản thân, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội./.

 

Ảnh. Các học viện tại trung tâm cai nghiện đọc sách tại thư viện của trung tâm

Tác giả:  Phạm Thị Dung
Nguồn: 
Sign In


Cổng TTĐT Bắc Kạn - Sở Lao động Thương binh & Xã hội

Trưởng Ban Biên tập: Hà Thị Liễu Giám đốc Sở.

Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Điện thoại: 0209.3870.537 - Email: soldtbxh@backan.gov.vn

Giấy phép số 01-GP/TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 31/01/2018.

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang