Skip Ribbon Commands
Skip to main content

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY VÀ NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY 26/6/2023 CỦA CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY

( Cập nhật lúc: 01/08/2023  )

Thực hiện Công văn số 1155/LĐTBXH-PCTNXH,BVCSTE&BĐG ngày 30 tháng 5 năm 2023 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023; Kế hoạch công tác của đơn vị năm 2023;

Nhằm thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” từ ngày 01- 30/6/2023 và “Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý (26/6)”. Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Kạn xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động cho toàn thể học viên.

Với mục đích tuyên truyền giúp cho học viên nắm được chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác cai nghiện, những lợi ích của công tác cai nghiện. Từ đó tạo sự chuyển biến về nhận thức cho tập thể học viên, giúp học viên có kiến thức phòng tránh tái nghiện khi tái hòa nhập cộng đồng. Đồng thời tạo không khí sinh hoạt tập thể vui vẻ, lành mạnh giúp cho các học viên an tâm chữa trị tại Cơ sở, từ ngày 01- 30/6/2023 Cơ sở đã tổ chức các hoạt động như: Treo băng zôn với chủ đề “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma túy”; lên lớp tuyên truyền giáo dục trực tiếp học viên các bài học của chuyên đề: “Kiến thức về ma túy, HIV/AIDS”; Tuyên truyền qua loa phóng thanh về nội dung Luật phòng, chống ma túy năm 2021 và các quy định pháp luật hiện hành về công tác phòng, chống ma túy ; tác hại của ma túy; những tấm gương cai nghiện thành công; lợi ích công tác cai nghiện ma túy.

Trong tháng, Cơ sở tổ chức cho học viên thi viết và trang trí báo tường với chủ đề cổ vũ công tác phòng chống tội phạm ma túy, cảnh báo tác hại và những hậu quả do ma túy gây ra.

                          

   

Ảnh Các bài thi báo tường của học viên

Trong ngày 26/6, Cơ sở tổ chức thi đấu bóng chuyền hơi giữa 3 đội học viên. Với tinh thần trách nhiệm, các hoạt động do Cơ sở tổ chức được các học viên tham gia hưởng ứng nhiệt tình, đạt được những kết quả đáng khích lệ.

 

  Ảnh Hoạt động thi đấu bóng chuyền hơi

Cuối đợt tổ chức hoạt động, Cơ sở tặng giải thưởng nhất, nhì, ba cho các đội học viên thi đấu bóng chuyền hơi và thi viết báo tường.

Các hoạt động trên đã góp phần củng cố thêm kiến thức cho học viên về tác hại ma túy, cách phòng tránh ma túy khi tái hòa nhập cộng đồng; tạo không khí vui vẻ, đoàn kết, góp phần ổn định tư tưởng, tâm lý, giúp học viên an tâm chữa bệnh.

Tác giả:  Mai Hằng
Nguồn: 
Sign In


Cổng TTĐT Bắc Kạn - Sở Lao động Thương binh & Xã hội

Trưởng Ban Biên tập: Hà Thị Liễu Giám đốc Sở.

Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Điện thoại: 0209.3870.537 - Email: soldtbxh@backan.gov.vn

Giấy phép số 01-GP/TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 31/01/2018.

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang