Skip Ribbon Commands
Skip to main content

TẾT QUÝ MÃO 2023 CỦA HỌC VIÊN CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TỈNH BẮC KẠN

( Cập nhật lúc: 20/02/2023  )

 

Tết luôn là thời khắc được mong chờ, háo hức nhất của mỗi người sau một năm bận rộn với công việc. Là thời điểm nhà nhà, người người có dịp quây quần gặp gỡ, sẻ chia. Tuy nhiên vì phải chấp hành thời gian cai nghiện ma túy mà các học viên không được về đón Tết cùng gia đình. (Trong dịp Tết, Cơ sở quản lý 144 học viên cai nghiện ma túy)

Hiểu được nhu cầu, tình cảm của học viên, Cơ sở đã tổ chức một cái Tết đầy đủ về mọi mặt, cả vật chất lẫn tinh thần, đầm ấm, vui tươi với rất nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa để học viên vơi đi nỗi nhớ nhà, xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó, từ đó yên tâm cai nghiện ma túy, làm lại cuộc đời.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn, Cơ sở Cai nghiện ma túy đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Theo đó, ngày 30 Tết, ông Dương Bằng Giang – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Hồng Việt – Ủy viên BCH Đảng bộ Sở đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết viên chức, người lao động  và các học viên tại Cơ sở. Đây là sự quan tâm, động viên to lớn giúp Cơ sở Cai nghiện có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới.

Để chăm lo cho học viên có cái Tết đầm ấm và ý nghĩa, Cơ sở đã chuẩn bị nguồn lương thực, thực phẩm và hàng hóa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ cho tất cả học viên. Những bữa ăn luôn mang hương vị của ngày Tết cổ truyền: bánh chưng, xôi, thịt gà, giò, canh miến…

Cùng với đó, các hoạt động tinh thần được Cơ sở chú trọng là tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao cho học viên với bộ môn bóng chuyền hơi, bịt mắt đánh trống, hát karaoke, hái hoa dân chủ về chủ đề Tết quê hương vào mùng 3, mùng 4 Tết.

Các hoạt động được tổ chức trong dịp Tết luôn được yêu cầu an toàn tuyệt đối; học viên nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế của Cơ sở và sự sắp xếp, yêu cầu của cán bộ; học viên tham gia thi đấu với tinh thần thể thao nghiêm túc, nỗ lực hết mình, tôn trọng, đoàn kết. Các tiết mục văn nghệ có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, những câu trả lời hái hoa dân chủ giúp học viên hiểu hơn về các phong tục đón Tết của địa phương.

Tất cả các hoạt động trên đã được học viên tích cực hưởng ứng tham gia nhiệt tình và đạt một số giải thưởng khích lệ, tạo được không khí vui vẻ, đầm ấm, giúp học viên an tâm chữa bệnh, thực hiện tốt quy trình cai nghiện.

 

 
   

Ảnh. Một số hình ảnh tổ chức tết cho học viên tại Cơ sở cai nghiện 

Tác giả:  Mai Hằng
Nguồn: 
Sign In


Cổng TTĐT Bắc Kạn - Sở Lao động Thương binh & Xã hội

Trưởng Ban Biên tập: Hà Thị Liễu Giám đốc Sở.

Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Điện thoại: 0209.3870.537 - Email: soldtbxh@backan.gov.vn

Giấy phép số 01-GP/TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 31/01/2018.

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang