Họp Ban Chỉ đạo Công tác Đào tạo nghề cho lao động nông thôn và Xuất khẩu lao động tỉnh Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 25/09/2020  )

Chiều 21/9, Ban Chỉ đạo Công tác Đào tạo nghề cho lao động nông thôn và Xuất khẩu lao động tỉnh Bắc Kạn tổ chức họp tại Ủy ban nhân dân tỉnh.

Nhằm thống nhất nội dung, chương trình chuẩn bị Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” tỉnh Bắc Kạn và xét khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Đề án. Đồng chí Phạm Duy Hưng - Uỷ viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Dự cuộc họp còn có các thành viên Ban Chỉ đạo Công tác Đào tạo nghề cho lao động nông thôn và Xuất khẩu lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở ngành liên quan. Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận và cho ý kiến vào một số nội dung: Dự thảo “Kế hoạch tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”; Dự thảo “Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Đề án”; xét khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Đề án.

Đối với nội dung các Dự thảo, các thành viên Ban Chỉ đạo có ý kiến trực tiếp bằng văn bản để cơ quan thường trực có cơ sở tiếp thu, chỉnh sửa, tham mưu UBND tỉnh ban hành.

Cũng tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo bỏ phiếu khen thưởng. Kết quả bỏ phiếu các đại biểu nhất trí đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đối với 08 tập thể và 02 cá nhân; đề nghị Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng bằng khen đối với 01 tập thể và 01 cá nhân.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Duy Hưng - Uỷ viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác Đào tạo nghề cho lao động nông thôn và Xuất khẩu lao động đề nghị những nội dung còn lại các đại biểu, thành viên Ban Chỉ đạo tham gia trực tiếp bằng văn bản; cơ quan thường trực tiếp thu ý kiến của các đại biểu để chỉnh sửa, hoàn thiện các nội dung tham mưu trình UBND tỉnh ban hành./.

Tác giả:  Ma Thị Diễm