Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tổ chức thành công Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bắc Kạn lần thứ III

( Cập nhật lúc: 10/10/2017  )

Hội giảng diễn ra từ ngày 5-7/10/2017  tại Trường Cao đẳng nghề Dân tộc nội Bắc Kạn với sự tham gia của 19 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

 (ông Nguyễn Tiến Cương - Phó GĐ Sở Lao động - TBXH khai mạc Hội giảng)

 Dự khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp lần thứ III năm 2017 có ông Nguyễn Tiến Cương – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội – Trưởng Ban tổ chức Hội giảng, ông Nguyễn Quang Khôi – Phó Trưởng ban Tuyên giáo, ông Đoàn Văn Hương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo, các thành viên Ban giáo khảo của các Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình, Cao đẳng công nghiệp Việt Đức Thái Nguyên, Cao đẳng Y tế Thái Nguyên cùng các đồng chí lãnh đạo, thí sinh tham dự hội thi của 19 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

 

 (các thí sinh trình bảy bài dự thi)

Công tác chuẩn bị cho Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bắc Kạn năm 2017 được chuẩn bị tốt từ việc lập kế hoạch kinh phí, kế hoạch tổ chức đến thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo và các Tiểu ban phục vụ Hội giảng.  Xây dựng Điều lệ Hội giảng được chuẩn bị kỹ từ việc dự thảo, xin ý kiến tham gia của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để điều chỉnh, bổ sung trước khi thống nhất ban hành. Tổ chức họp triển khai Hội giảng. Hướng dẫn các đơn vị lập hồ sơ bài giảng, lựa chọn địa điểm tổ chức Hội giảng.
Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là một hoạt động chuyên môn, được tổ chức ba năm một lần ở hai cấp: tỉnh và toàn quốc; tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp hội giảng được tổ chức hằng năm. Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Dạy nghề về việc chuẩn bị Hội giảng giáo viên Toàn quốc năm 2018. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở tham gia đào tạo giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội giảng giáo viên cấp cơ sở và chuẩn bị Hội giảng giáo viên cấp Tỉnh, theo đó từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2017, các cơ sở đào tạo đã tiến hành Hội giảng cấp cơ sở. Các trường đã tổ chức Hội giảng ở hai cấp: tổ bộ môn/cấp khoa và cấp trường.  Qua các hội giảng cấp cơ sở: các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia đào tạo nghề đã lựa chọn 13 nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bắc Kạn năm 2017. 

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bắc Kạn có 13 nhà giáo của 08 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; đại diện cho hơn 350 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (bằng 3,7%) trên địa bàn tỉnh về tham dự Hội giảng. Hội giảng được chia thành 5 tiểu ban theo các nhóm nghề. Cơ cấu bài giảng: bài giảng thực hành 03 bài (chiếm 23%), bài giảng tích hợp là 08 bài (chiếm 61,5%), bài giảng lý thuyết là 02 bài (chiếm 15.5%) tổng số bài tham dự. 

(ông Nguyễn Tiến Cương - Phó GĐ Sở Lao động - TBXH  trao giải nhất )


Ban giám khảo Hội giảng có 15 thành viên và được chia 5 tiểu ban. Về cơ bản, chất lượng của các giám khảo tương đối đồng đều. Các giám khảo là những nhà giáo có nhiều kinh nghiệm, có nhiều giám khảo đã tham gia và đạt giảng cao tại các kỳ Hội giảng cấp quốc gia của các trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình, Cao đẳng công nghiệp Việt Đức Thái Nguyên, Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, Cao đẳng nghề Dân tộc Nội trú Bắc Kạn. Các giám khảo làm việc nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao. Bài trình giảng được các giám khảo đánh giá độc lập. Sau khi kết thúc trình giảng, giám khảo cho điểm và kết quả được niêm phong và nộp cho Tiểu ban thư ký trước khi tổ chức bình giảng. Đây là điểm mới trong tổ chức đánh giá chất lượng bài giảng tại Hội giảng năm 2017.

 (ông Trịnh Tiến Long - Hiệu trưởng Trường CĐN Dân tộc nội trú trao giải nhì)

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp có tác động tích cực trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo nghề, đồng thời khuyến khích, động viên các thầy cô giáo, cán bộ quản lý tự học, tự nghiên cứu và sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường. Thông qua Hội giảng, các thầy, cô giáo thể hiện năng lực học tập và sáng tạo, nghiên cứu, giao lưu trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức quản lý hoạt động dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị dạy học, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ... đồng thời Hội giảng cũng là dịp để phát hiện, công nhận, suy tôn những giáo viên dạy nghề giỏi các cấp,  đồng thời lựa chọn những thầy cô giáo đạt thành tích tốt, có năng lực, có kỹ năng, đại diện cho đội ngũ giáo viên dạy nghề của tỉnh tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018.

 (ông Hoàng Trọng Tuấn - TP Lao động việc làm&Dạy nghề trao giải ba)

 

 (ông Hoàng Văn Nhiếp - Hiệu phó Trường Cao đẳng cộng đồng trao giải khuyến khích)


 Kết thúc Hội giảng có 03 giải Nhất được trao cho ông Hà Đức Quang – Giáo viên Trường Cao đẳng nghề Dân tộc nội trú, bà Nguyễn Thị Thảo – Giáo viên Trường Cao đẳng nghề Dân tộc nội trú, bà Lục Thị Phượng – Giáo viên Trường Trung cấp Y tế Bắc Kạn; 02 giải Nhì được trao cho ông Chu Văn Trương – Giáo viên Trường Cao đẳng nghề Dân tộc nội trú, bà Lâm Thị Hiến - Giáo viên Trường Trung cấp Y tế  Bắc Kạn;  có 05 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Các tiểu ban đã lựa chọn 03 nhà giáo có khả năng, năng lực để giới thiệu bồi dưỡng tham gia Hội giảng toàn quốc năm 2018./.

Tác giả:  Vũ Linh
Nguồn: 
Sign In