Tổ chức thành công kỳ thi tay nghề tỉnh Bắc Kạn lần thứ II năm 2018

( Cập nhật lúc: 19/04/2018  )

Kỳ thi tay nghề tỉnh Bắc Kạn lần thứ II năm 2018 diễn ra trong 02 ngày 17-18/4/2018 địa điểm tại Trường cao đẳng nghề Dân tộc Nội trú Bắc Kạn.

Dự khai mạc và chỉ đạo Kỳ thi tay nghề có ông Văn Phúc Thụ – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và các thành viên Ban tổ chức, Ban giáo khảo, đại diện các đồng chí lãnh đạo cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các thí sinh tham dự Kỳ thi.

(Ông Văn Phúc Thụ - Giám đốc Sở dự khai mạc Kỳ thi tay nghề)

Thực hiện văn bản số 4706/LĐTBXH-TCGDNN ngày 09/11/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Kế hoạch số 172/KH - LĐTBXH ngày 26/01/2018 về việc tổ chức Kỳ thi tay nghề tỉnh Bắc Kạn lần thứ II năm 2018; Quyết định số 270/QĐ-LĐTBXH ngày 09/3/2018 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc Ban hành Quy định tổ chức Kỳ thi tay nghề tỉnh và thành lập Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề tỉnh Bắc Kạn lần thứ II năm 2018.

Tham dự kỳ thi có 05 đơn vị, đó là: Trường cao đẳng nghề Dân tộc Nội trú Bắc Kạn; Trung tâm Dịch vụ Việc làm; Trung tâm GDNN-GDTX huyện Ba Bể, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Ngân Sơn; Trung tâm GDNN-GDTX huyện Chợ Mới. Số thí sinh tham gia là 12 người cho 03 nghề: Sửa chữa máy nông nghiệp, công nghệ ô tô, nấu ăn.

Kỳ thi tay nghề tỉnh Bắc Kạn lần thứ II năm 2018 được tổ chức dành cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao và khuyến khích phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, không ngừng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo, học sinh, sinh viên và người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp. Đồng thời, kỳ thi góp phần tạo động lực để người học nghề và lao động trẻ tại các doanh nghiệp phát huy tinh thần sáng tạo, nâng cao năng suất lao động từ đó hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Kết thúc các môn thi,  Ban tổ chức đã lựa chọn được 03 thí sinh xuất sắc giành giải nhất, 05 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia dự tại kỳ thi.

( Ông Văn Phúc Thụ trao giải cho các thí sinh dự thi)

Thông qua Kỳ thi đã thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động, rèn luyện kỹ năng nghề, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo để từng bước nâng cao chất lượng đào tạo tại các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh./.

Tác giả:  Vũ Linh