Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ xã Quảng Khê huyện Ba Bể xây dựng nông thôn mới

( Cập nhật lúc: 24/04/2017  )
Nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và vận động toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân nỗ lực thực hiện các mục tiêu hỗ trợ xã khó khăn xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn với nhiệm vụ được phân công, ngày 20/04/2017 Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã xây dựng Kế hoạch số 495/KH-LĐTBXH về việc giúp đỡ xã khó khăn xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2017-2020 tại xã Quảng Khê, huyện Ba Bể.

(Làm việc với xã Quảng Khê về chương trình xây dựng nông thôn mới)

Tổ giúp việc tham mưu thực hiện hỗ trợ xây dựng nông thôn mới của Sở đã đến làm việc với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và các hội đoàn thể Xã Quảng Khê, tại buổi làm việc, sau khi thảo luận và thống nhất các nội dung phối hợp, Ông Nguyễn Tiến Cương - Phó giám đốc sở, tổ trưởng tổ giúp việc đã có ý kiến đề nghị ủy ban nhân xã Quảng khê xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện với một số nội dung công việc cụ thể như sau:

1. Tiếp tục phối hợp tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới; lựa chọn những nội dung thiết thực, phù hợp để tuyên truyền vận động, khơi gợi tinh thần tự giác trong cộng đồng để chung sức xây dựng nông thôn mới. Vận động nhân dân chủ động thực hiện chỉnh trang nhà cửa, tham gia bảo vệ cảnh quan môi trường, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giữ gìn an ninh trật tự.

2. Tập trung huy động các nguồn lực từ các Chương trình, dự án để hỗ trợ đầu tư thực hiện Chương trình, thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp phù hợp với khả năng và huy động các nguồn lực từ xã hội, các doanh nghiệp đóng góp xây dựng nông thôn mới.

3. Phối hợp thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017

3.1.  Phối hợp tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm, XKLĐ thực hiện trong cả năm 2017, giao cho CC VHXH, Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn thanh niên xã phối hợp với Phòng Quản lý lao động việc làm và Các Công ty tuyển dụng lao động tổ chức.

3.2. Hỗ Trợ ngày công lao động của tập thể Đoàn thanh niên Sở LĐTB&XH  Bắc Kạn Phối hợp với Đoàn thanh niên xã, Cán bộ, Công chức cơ quan UBND xã  giúp đỡ đổ Bê tông đường thôn Nà lẻ.

3.3. Hỗ trợ xã mở các lớp đào nghề ngắn hạn với xây dựng các mô hình bao gồm 01 lớp kỹ thuật trồng cây ăn quả; 01 lớp kỹ thuật xây dựng dự kiến thực hiện trong quý III giao cho Hội nông dân, Công chức Nông lâm, Cán bộ Tổ 30a phối hợp với Trung tâm GDNN huyện Ba Bể thực hiện.

3.4. Mở 01 lớp truyền thông về công tác An sinh xã hội của xã giao cho Công chức VHXH phối với Phòng Bảo trợ xã hội Sở LĐTB&XH tổ chức trong tháng 6 hoặc tháng 7 năm 2017.

3.5. Giúp đỡ các gia đình chính sách NCC có hoàn cảnh khó khăn giao cho Công chức VHXH phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện Ba Bể rà soát đối tượng cụ thể để giúp đỡ  trong tháng 7 năm 2017.

3.6. Vận động hỗ trợ xe đạp, học bổng tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Mở 01 lớp tuyên truyền về công tác bình đẳng giới và Bảo vệ chăm sóc trẻ em giao cho Công chức VHXH, Hội phụ nữ phối hợp với Phòng Bảo vệ và chăm sóc trẻ em sở tổ chức.

3.7. Vận động ủng hộ kinh phí  xây đựng nông thôn mới (Chương trình cặp lá yêu thương tối thiểu 02 cháu đựợc hỗ trợ 200 nghìn/ cháu /tháng giao cho cán bộ, Công chức xã và CBVC  người lao động thuộc sở; các Doanh nghiệp vận động ủng hộ.

Với những nội dung kế hoạch phối hợp nêu trên, mục tiêu cải thiện điều kiện cơ sở vật chất, văn hóa-xã hội và môi trường, củng cố chính quyền vững mạnh, đảm bảo quốc phòng an ninh để từng bước phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân ở nông thôn trên địa bàn xã Quảng Khê sẽ sớm được hoàn thành theo lộ trình thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả:  K.Phong
Nguồn:  LĐVL