Thống kê nhu cầu thi tiếng Hàn của người lao động Bắc Kạn năm 2017

( Cập nhật lúc: 24/03/2017  )
Vừa qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tiến hành rà soát, thống kê số lượng người lao động có nguyện vọng dự thi tiếng Hàn năm 2017 trên địa bàn tỉnh theo đề nghị của Trung tâm Lao động Ngoài nước.

Đối tượng rà soát là người lao động của địa phương đã và đang học tiếng Hàn theo từng huyện, trong độ tuổi từ 18 đến 39 tuổi, có nguyện vọng đăng ký dự thi tiếng Hàn trong thời gian tới. Theo số liệu thống kê ban đầu của các huyện, thành phố số người lao động có nguyện vọng dự thi tiếng Hàn năm 2107 trên toàn tỉnh là 230 người (Thành phố Bắc Kạn: 30 người; huyện Bạch Thông: 20 người; huyện Ngân Sơn 30 người; huyện Ba Bể 40 người; huyện Pác Nặm: 30 người; huyện Chợ Đồn: 30 người; huyện Na Rì: 25 người; huyện Chợ Mới: 25 người).

Theo Kế hoạch năm 2017, phía Hàn Quốc sẽ phối hợp với Việt Nam tổ chức kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 12 cho người lao động đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc trong các ngành Sản xuất chế tạo, Xây dựng, Nông nghiệp, Ngư nghiệp (dự kiến tổ chức vào giữa tháng 6/2017).

Tác giả:  Thủy Lâm
Nguồn:  LĐVL