Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyển chọn điều dưỡng viên sang học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức

( Cập nhật lúc: 20/04/2017  )
Cục quản lý lao động ngoài nước vừa ban hành văn bản số 583/QLLĐNN-NBCAĐNA ngày 18/4/2017 về việc thông tin tuyển chọn điều dưỡng viên sang học tập và làm việc tại CHLB Đức. Theo đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) tổ chức tuyển chọn khóa II Chương trình thí điểm đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh.

Chương trình sẽ thực hiện thí điểm tuyển chọn nhân lực đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam cho 02 khóa (Khóa I đã được tuyển chọn từ tháng 7 năm 2016 và hiện nay các ứng viên đang học tiếng Đức tại Việt Nam). Những ứng viên này sẽ được đưa đi đào tạo chuyên môn điều dưỡng chăm sóc người bệnh tối đa là 3 năm và thi lấy chứng chỉ quốc gia nghề điều dưỡng tại Cộng hòa liên bang Đức (CHLB Đức). Những người được cấp chứng chỉ quốc gia được phép làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức. Các giai đoạn của chương trình gồm: Đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam; Đào tạo chuyên môn tại CHLB Đức; Làm việc tại CHLB Đức sau khi kết thúc thời gian đào tạo nghề.

I.  Công việc cụ thể của điều dưỡng viên trong các bệnh viện:

- Lên chi tiết phác đồ chăm sóc bệnh nhân, phối hợp, điều chỉnh, lưu trữ và đảm bảo kế hoạch đi vào hoạt động, thủ tục chăm sóc bệnh nhân và xử lý các hồ sơ y tế trên máy tính.

- Thực hiện những bước chăm sóc cơ bản cho bệnh nhân như tắm rửa, gội đầu, giúp đứng dậy và di chuyển.

- Chuẩn bị và dọn giường bệnh cho bệnh nhân; sử dụng những dụng cụ hỗ trợ và biện pháp phòng ngừa chứng lở loét hoặc huyết khối.

- Lấy đồ ăn, nước uống và giúp đỡ bệnh nhân ăn uống...

II. Điều kiện tham gia của các ứng viên :

1. Có tuổi đời ít nhất là 20 tuổi và không quá 25 tuổi (có ngày sinh trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/1992 đến ngày 31/12/1997).

2. Tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam (hệ 12 năm).

3. Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng đang học từ năm thứ hai trở lên hệ Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam.

4. Đủ tiêu chuẩn sức khỏe và mong muốn đi làm việc ở nước ngoài

5. Trong thời gian từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc tham gia khóa học tiếng Đức tại Việt Nam phải tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

III. Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình gồm:

1. Đơn đăng ký và cam kết tham gia Chương trình.

2. Sơ yếu lí lịch của ứng viên được chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận (mẫu đơn và sơ yếu lí lịch được đăng tải trên trang thông tin điện từ của Cục Quản lý lao động ngoài nước: dolab.gov.vn và trang thông tin điện từ của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội: www.molisa.gov.vn);

3. Giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài bao gồm kèm theo các phiếu xét nghiệm Viêm gan B, Giang mai, lao và HIV;

4. Bản sao bằng tốt nghiệp phổ thông trung học có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

5. 01 bản sao bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành điều dưỡng có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyển; Bản sao có công chứng Bảng điểm các môn học. Trường hợp ứng viên đang học từ năm thứ 2 các trường Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành điều dưỡng thì nộp giấy xác nhận hoặc bảng điểm (có xác nhận của nhà trường trong vòng 1 tháng tính đền thời điểm nộp hồ sơ);

6. 4 ảnh cớ 4x6 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng) và 2 phong bì thư ghi sẵn họ tên, địa chỉ nhận thư và ứng viên, số điện thoại người nhận;

7. Lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong ngày làm việc, từ ngày 15/4/2017 đến hết ngày 15/6/2017. Đối với hồ sơ nộp qua đường bưu điện sẽ được tính theo dấu ngày gửi của bưu điện. Các ứng viên sẽ không phải nộp bất cứ lệ phí nào cho việc nộp và tiếp nhận hồ sơ đăng ký.

Ứng viên cần tìm hiểu thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý lao động ngoài nước theo số điện thoại: 04.39366633 hoặc 04.38249517 (số máy lẻ: 513, 613)./.

Tác giả:  Thủy Lâm
Nguồn:  LĐVL
Sign In


Cổng TTĐT Bắc Kạn - Sở Lao động Thương binh & Xã hội

Trưởng Ban Biên tập: Đồng Văn Lưu Giám đốc Sở.

Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Điện thoại: 0209.3870.537 - Email: soldtbxh@backan.gov.vn

Giấy phép số 01-GP/TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 31/01/2018.

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang