Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tổ chức hội nghị chính sách việc làm công và xuất khẩu lao động

( Cập nhật lúc: 03/05/2018  )

Với mục đích nâng cao nhận thức của cán bộ làm công tác Lao động - Việc làm các cấp về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về chính sách việc làm công và xuất khẩu lao động. Ngày 27/4/2018  Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị về chính sách việc làm công và xuất khẩu lao động.

 (ông Nguyễn Tiến Cương - Phó giám đốc Sở chủ trì thảo luận)


Tham dự Hội nghị có 260 đại biểu là lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác lao động việc làm của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố; lãnh đạo và cán bộ lao động của 122 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Tiến Cương, Phó Giám đốc Sở  Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Hoàng Trọng Tuấn – Trưởng phòng Lao động việc làm và Dạy nghề  triển khai và hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về chính sách việc làm công và xuất khẩu lao động. Riêng về chính sách việc làm công đã hướng dẫn chi tiết 4 bước thực hiện, cụ thể:

 Bước 1: UBND huyện thông báo cho UBND xã nơi có dự án, hoạt động thực hiện chính sách việc làm công về phạm vi, nội dung công việc cần thực hiện; chất lượng, tiến độ công việc cần đạt được và nhu cầu sử dụng lao động tham gia thực hiện chính sách việc làm công.

 Bước 2: UBND xã niêm yết tại trụ sở và thông báo trên phương tiên truyền thông của xã về các nội dung thông báo (tại bước 1).

Bước 3:

- Người lao động có nhu cầu tham gia chính sách việc làm công đăng ký tham gia với UBND xã .

- UBND xã lập danh sách người lao động có nhu cầu tham gia chính sách việc làm công, niêm yết tại trụ sở  và thông báo trên phương tiện truyền thông của xã.

Bước 4:

UBND xã phối hợp với nhà thầu (nếu có), các tổ chức chính trị-xã hội, đại diện cộng đồng dân cư hưởng lợi từ dự án, hoạt đọng thực hiện chính sách việc làm công lựa chọn người lao động thao gia chính sách việc làm công trong danh sách người lao động đăng ký tham gia theo thứ tự ưu tiên:

1.Các đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều 19 Luật Việc làm

(Người dân tộc thiểu số, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc hộ bị thu hồi đất nông nghiệp; người chưa có việc làm hoặc thiếu việc làm được ưu tiên tham gia chính sách việc làm công).

2. Người lao động thuộc hộ gia đình hoạt động sản xuất nông nghiệp là chủ yếu

3. Người lao động cư trú hợp pháp tại địa phương nơi thực hiện dự án, hoạt động

Người sử dụng lao động lao động có nhu cầu sử dụng lao động tham gia chính sách việc làm công phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động và bảo đảm các chế độ đối với người lao động theo quy định của pháp luật lao động.

Tại phần thảo luận do ông Nguyễn Tiến Cương chủ trì, đã có nhiều ý kiến của đại biểu  phản ánh trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình, dự án tại địa phương, chủ đầu tư (UBND các xã, phường, thị trấn) và các nhà thầu chưa thực hiện các quy định về chính sách việc làm công. Ông Nguyễn Tiến Cương đã giải đáp và đưa ra hướng khắc phục các khó khăn, vướng mắc của các đại biểu dự Hội nghị.

 Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Tiến Cương đã đề nghị lãnh đạo các Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội  trong thời gian tới cần chủ động, tích cực hơn trong quá trình tham mưu cho UBND các huyện, thành phố thực hiện chính sách việc làm công và xuất khẩu lao động trên địa bàn để hoàn thành tốt chỉ tiêu giải quyết việc làm do UBND tỉnh giao./.

Tác giả:  Thủy Lâm
Nguồn: 
Sign In


Cổng TTĐT Bắc Kạn - Sở Lao động Thương binh & Xã hội

Trưởng Ban Biên tập: Hà Thị Liễu Giám đốc Sở.

Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Điện thoại: 0209.3870.537 - Email: soldtbxh@backan.gov.vn

Giấy phép số 01-GP/TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 31/01/2018.

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang