Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình việc làm 2017

( Cập nhật lúc: 10/04/2017  )
Để kịp thời triển khai thực hiện các nhiệm vụ chỉ tiêu về lao động việc làm năm 2017, trong ngày mùng 4-5 tháng 4 vừa qua, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác lao động việc làm và xuất khẩu lao động năm 2017.

 Ông Nguyễn Tiến Cương - P. Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị


Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Tiến Cương – Phó Giám đốc Sở cùng toàn thể các lãnh đạo, cán bộ làm công tác lao động việc làm của Phòng Lao động – TB&XH các huyện, thành phố; Lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh; Các doanh nghiệp tham gia XKLĐ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông qua nội dung Nghị quyết số 70/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh; Triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình việc làm tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2017-2020 và kế hoạch năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh; Quán triệt việc thực hiện chính việc làm công theo quy định tại Nghị định 61/2015/NĐ-CP ngày 09 tháng 7 năm 2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ Quốc gia về việc làm; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch lao động việc làm của huyện, thành phố.

Hội nghị cũng đã tổ chức thảo luận để Phòng Lao động – Thương binh và các huyện, thành phố cũng như các doanh nghiệp tham gia XKLĐ trên địa bàn tỉnh nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác tuyển người lao động tại địa phương đi làm việc ở nước ngoài. Các doanh nghiệp cũng đã đề nghị Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố tạo điều kiện giúp đỡ khi các doanh nghiệp đến các huyện, thành phố tuyển dụng lao động.

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Tiến Cương đã đề nghị Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, của  Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về Chương trình việc làm và các chính sách liên quan đến lao động việc làm. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc kịp thời báo cáo với Sở để  được giải quyết kịp thời. Đồng thời, Ông Nguyễn Tiến Cương cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp tham gia XKLĐ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn trong quá trình đi tuyển lao động tại các huyện, thành phố phải thực hiện đúng quy định của pháp luật và cam kết với Sở, báo cáo về kết quả tuyển dụng lao động với Sở theo đúng quy định./.

Tác giả:  Thủy Lâm
Nguồn:  Lao động việc làm
Sign In


Cổng TTĐT Bắc Kạn - Sở Lao động Thương binh & Xã hội

Trưởng Ban Biên tập: Đồng Văn Lưu Giám đốc Sở.

Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Điện thoại: 0209.3870.537 - Email: soldtbxh@backan.gov.vn

Giấy phép số 01-GP/TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 31/01/2018.

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang