UBND tỉnh thành lập Công ty TNHH MTV quản lý, khai thác công trình thuỷ lợi Bắc Kạn, giải quyết việc làm cho gần 100 người.

( Cập nhật lúc: 18/02/2016  )
Ngày 19 tháng 01 năm 2016, UBND tỉnh đã có Quyết định số 97/QĐ-UBND về việc thành lập Công ty TNHH MTV quản lý, khai thác công trình thuỷ lợi Bắc Kạn trên cơ sở chuyển đổi, tiếp nhận từ Công ty TNHH MTV Thủy nông Bắc Kạn với 100% vốn chủ sở hữu của nhà nước do UBND tỉnh làm đại diện.

Nhiệm vụ chính của công ty được UBND tỉnh giao là quản lý và khai thác các công trình thuỷ lợi, quản lý và khai thác các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn; sửa chữa, khôi phục, cải tạo các công trình thuỷ lợi và cấp nước sinh hoạt nông thôn. Ông Nguyễn Văn Đức, Phó Giám đốc Công ty CP Vật tư KTNN kiêm Giám đốc Công ty TNHH Thuỷ nông được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV quản lý, khai thác công trình thuỷ lợi.

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Đức, Giám đốc công ty được biết, sau khi thành lập, kiện toàn lại bổ máy tổ chức, công ty sẽ sử dụng khoảng 100 lao động, ưu tiên lao động là người dân tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn để góp phần giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho lao động tỉnh nhà; công ty sẽ làm thủ tục xếp hạng doanh nghiệp, ban hành lại nội quy lao động, thoả ước lao động tập thể, xây dựng kế hoạch lao động, tiền lương, xây dựng thang lương, bảng lương, quy chế trả lương, tổ chức hội nghị người lao động, đối thoại với người lao động định kỳ,… theo các quy định của pháp luật hiện hành./.

Tác giả:  Hoàng Khởi
Nguồn:  QLLĐVL