Hội nghị tập huấn điều tra số lượng nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học.

( Cập nhật lúc: 12/04/2017  )
Ngày 10/4/2017, Sở Lao động – TB&XH tỉnh Bắc Kạn tổ chức hội nghị tập huấn điều tra số lượng nạn nhân bị nhiễm chất độc hoá học trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Thực hiện Quyết định số 906/QĐ-UBND ngày 23/6/2016 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về ban hành Kế hoạch hành động khắc phục hậu quả chất độc hoá học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, giai đoạn 2016 - 2020. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã xây dựng kế hoạch và tiến hành tổ chức tập huấn cho chuyên viên thực hiện chính sách người có công của phòng Lao động – TB&XH, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các huyện, thành phố và điều tra viên là công chức Lao động – xã hội của 122 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Qua đó, thu thập thông tin, thống kê đầy đủ số lượng và các thông tin về nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh làm cơ sở để xây dựng và tổ chức thực hiện các chế độ chính sách phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội./.

Tác giả:  N.A.Tú
Nguồn:  NCC