Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kiểm tra công tác triển khai thực hiện Chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng tại Huyện Ba Bể và huyện Pác Nặm

( Cập nhật lúc: 21/07/2016  )
Trong hai ngày 19-20/7, đoàn công tác của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội do đồng chí Dương Bằng Giang – Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc thực hiện chính sách ưu đãi với người có công tại huyện Ba Bể và huyện Pác Nặm.

              Nội dung cuộc kiểm tra tập trung vào công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trên địa bàn huyện như: Tuyên truyền và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách theo Nghị định 31/2013/NĐ-CP; Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH; Thông tư liên tịch số 41/2013/TTLT-BLĐTBXH-BYT…; Công tác lập hồ sơ đề nghị phong tặng hoặc truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, rà soát các gia đình có nhiều liệt sỹ đủ điều kiện tặng thưởng Huân chương Độc lập; Công tác kiểm tra kết quả xử lý, giải quyết hồ sơ đề nghị xác nhận và hưởng chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng cũng như công tác giải quyết đơn thư, quản lý và theo dõi đối tượng người có công trên địa bàn; Công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

           Làm việc với đoàn kiểm tra có lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện, cán bộ Phòng Lao động – Thương  binh và Xã hội. Qua kiểm tra, đoàn công tác nhận thấy việc thực hiện các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng tại hai huyện Ba Bể và Pác Nặm được thực hiện kịp thời, đúng chủ trương của Đảng, quy định của pháp luật, đạt được nhiều kết quả, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người có công. Hơn nữa, đội ngũ cán bộ lao động xã hội tại xã, thị trấn còn trẻ nên tiếp thu văn bản, chính sách và quản lý đối tượng trên địa bàn tốt, thuận lợi cho việc thực hiện các chính sách đối với người có công. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền các văn bản người có công chưa thường xuyên, chỉ thực hiện lồng ghép với các chương trình khác, công tác quản lý và thăm năm các đối tượng chính sách một số xã chưa đáp ứng được yêu cầu.

          Trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác cần tăng cường việc tuyên truyền các văn bản, đồng thời tập trung giải quyết những vấn đề tồn tại, vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng./.

Tác giả:  M.Hằng
Nguồn:  NCC
Sign In