Kiểm tra việc quản lý, thực hiện chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2023.

( Cập nhật lúc: 03/07/2023  )

Thực hiện Kế hoạch số 1045/KH-LĐTBXH ngày 17/5/2023 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc Kiểm tra việc quản lý, thực hiện chế độ chính sách và việc chi trả chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh năm 2023 tại UBND các xã, phường, thị trấn, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Chợ Mới, Bạch Thông và Thành phố Bắc Kạn.

Ảnh kiểm tra tại xã Quân Hà huyện Bạch Thông

Từ ngày 07/6 - 28/6/2023, Đoàn kiểm tra do đồng chí Dương Bằng Giang - Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc quản lý, thực hiện chế độ chính sách và việc chi trả chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh tại 05 xã thuộc huyện Chợ Mới; 10 xã, thị trấn thuộc huyện Bạch Thông; 03 phường và 01 xã thuộc Thành phố Bắc Kạn; Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Chợ Mới, Bạch Thông và Thành phố Bắc Kạn.

Ảnh kiểm tra tại xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả các chế độ, chính sách đối với người có công trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ với Mặt trận và các hội đoàn thể trong công tác theo dõi, kiểm tra, quản lý, xác nhận, xét duyệt và thực hiện các chế độ chính sách đối người có công với cách mạng cũng như các chế độ chính sách khác  đảm bảo kịp thời, đầy đủ theo quy định, công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại - tố cáo được giải quyết kịp thời, không có hồ sơ tồn đọng.

Ảnh kiểm tra tại xã Thanh Thịnh huyện Chợ Mới

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Bằng Giang -Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thay mặt Đoàn kiểm tra đề nghị: Địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng bằng nhiều hình thức phù hợp, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, hội đoàn thể, không bỏ sót đối tượng, chỉ đạo bộ phận chuyên môn khắc phục những thiếu sót, tồn tại mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra; quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công và đối tượng chính sách khác đảm bảo việc thực hiện công khai, công bằng, chính xác, khách quan; tăng cường vận động xây dựng quỹ, quản lý và sử dụng đúng mục đích và đúng quy định./.

Tác giả:  Nguyễn Thị Hảo

Trưởng Ban Biên tập: Hà Thị Liễu Giám đốc Sở.