Lễ ký kết quy chế phối hợp liên ngành

( Cập nhật lúc: 11/10/2017  )

Ngày 10/10/2017, tại Sở Tư pháp đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp liên ngành về điều chỉnh các giấy tờ cá nhân liên quan đến giấy khai sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Dự lễ ký kết có đại diện 05 đơn vị, gồm bà Hồ Thị Kim Ngân – Giám đốc Sở Tư pháp, ông Dương Bằng Giang – Phó giám đốc Sở Lao động – TBXH, ông Sầm Văn Du – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Ma Văn Lả - Giám đốc Công an tỉnh, ông Nguyễn Quốc Doanh – Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội.

(Lễ ký kết quy chế liên ngành)

Quy chế này quy định về nguyên tắc, trách nhiệm và cơ chế phối hợp giữ Sở Tư pháp, Sở Giáo dục đào tạo, Sở Lao động – TBXH, Công an tỉnh, Bảo hiểm xã hội trong điều chỉnh các nội dung thông tin trong giấy tờ cá nhân liên quan đến giấy khai sinh theo quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành đảm bảo kịp thời, đầy đủ, chính xác.

Quy chế này áp dụng đối với những giấy tờ, hồ sơ sau:

a. Giấy tờ hộ tịch bao gồm: Giấy khai sinh, trích lục khai sinh (bản sao)

b. Giấy tờ, hồ sơ khác của công dân, bao gồm:

Các giấy tờ do ngành Công an cấp: Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú, Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân, Hộ chiếu, Giấy chứng nhận đăng ký xe;

Các  giấy tờ do ngành Giáo dục đào tạo cấp: Học bạ, văn bàng, chứng chỉ các loại;

Các giấy tờ do Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội cấp: các loại giấy tờ về chính sách đối với người có công, người hưởng các chính sách xã hội khác;

Các giấy tờ do Bảo hiểm xã hội cấp: Thẻ bảo hiểm y tế, Sổ bảo hiểm xã hội.

Những trường hợp nội dung trong hồ sơ, giấy tờ cá nhân khác với nội dung trong giấy tờ hộ tịch, bao gồm: thay đổi nội dung thông tin cơ bản về cá nhân ghi trong giấy tờ hộ tịch như: họ, chữ đệm, tên, ngành, tháng, năm sinh, nơi sinh, giới tính, dân tộc, quốc tịch, quê quán, quan hệ cha, mẹ, con./.

Tác giả:  Tú Linh