Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và Tuyên dương đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2022.

( Cập nhật lúc: 25/07/2022  )

Sáng ngày 24/7, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và Tuyên dương đại biểu người có công với cách mạng toàn quốc năm 2022.

Ảnh. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao, tặng quà cho các đại biểu tiêu biểu đến tham dự Lễ kỷ niệm.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, bộ ngành Trung ương và thành phố Hà Nội cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đặc biệt là sự tham dự của 450 người có công với cách mạng là các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu và thân nhân người có công trong cả nước (tỉnh Bắc Kạn có 05 đại biểu tham dự).

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến các lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trong cả nước lời thăm hỏi ân cần và lòng biết ơn sâu sắc.

Ảnh. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Để công tác đền ơn đáp nghĩa có chiều sâu, thực chất hơn nữa, Chủ tịch nước nhấn mạnh phải coi công tác này là trách nhiệm, tình cảm, vinh dự và mệnh lệnh từ trái tim. Đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện tốt chính sách đối với người có công, xây dựng xã hội giàu lòng nhân ái, nhân văn, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc… Cùng với đó thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, bảo đảm quyền lợi người có công với cách mạng, đồng thời tăng cường kỹ thuật tiên tiến, cập nhật lưu trữ thông tin liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công. Kết thúc Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao, tặng quà cho các đại biểu tiêu biểu đến tham dự Lễ kỷ niệm./.

Tác giả:  Nguyễn Hảo