Người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn gặp mặt Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và xã Hội; Bộ Quốc phòng.

( Cập nhật lúc: 07/07/2022  )

Sáng ngày 05/7/2020, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Bắc Kạn nhân dịp Đoàn tới tham quan Thủ đô Hà Nội. Cùng tiếp đoàn còn có lãnh đạo Cục Người có công.

Ảnh. Đoàn đại biểu NCC tỉnh Bắc Kạn gặp mặt lãnh đạo Bộ Lao động TB&XH

Chiều ngày 05/7/2020, tại Trụ sở Bộ Quốc Phòng, thay mặt Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên TW Đảng, phó Chủ nhiệm TCCT đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Bắc Kạn; cùng tiếp còn có Cục Tuyên Huấn; Cục Chính sách Bộ Quốc phòng.

Ảnh. Đoàn đại biểu NCC tỉnh Bắc Kạn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công, Ông Đồng Văn Lưu, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh báo cáo với Thứ trưởng về chuyến đi gặp mặt của đoàn đại biểu NCC tiêu biểu về thăm Thủ đô Hà Nội và công tác chăm sóc NCC, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh trong thời gian qua tỉnh Bắc Kạn hiện đang quản lý trên 33 nghìn đối tượng, trong đó có trên 23 nghìn đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân người có công, hơn 9.000 hồ sơ hưởng trợ cấp theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, hàng tháng chi trả cho gần 3.000 đối tượng với tổng kinh phí chi trả hơn 100 tỷ đồng/năm. Tỉnh đang thực hiện quản lý chăm sóc 04 nghĩa trang, 03 Đền thờ liệt sĩ, 02 đài tưởng niện và 77 nhà bia ghi tên liệt sĩ ở xã, phường, thị trấn.

Cũng tại buổi tiếp, các đại biểu người có công đã phát biểu tâm tư tình cảm khi tới thăm Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. đại diện Đoàn đã gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Bộ Quốc Phòng. Bên cạnh đó các đại biểu cũng mong muốn, Bộ quan tâm hơn nữa tới một số chế độ chính sách liên quan đến mức sống của người có công để người có công có cuộc sống ổn định phù hợp với tình tình phát triển kinh tế hiện nay.

Tác giả:  Nguyễn Hảo