Sở Lao động – TB&XH kiểm tra các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

( Cập nhật lúc: 12/04/2016  )
Thực hiện chương trình công tác năm 2016, Sở Lao động – TB&XH tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức kiểm tra một số công trình ghi công liệt sĩ tại các huyện, thành phố trên toàn tỉnh.

Qua thăm nắm, kiểm tra thì hiện nay toàn tỉnh Bắc Kạn có 50/122 xã, phường, thị trấn có công trình ghi công liệt sĩ bao gồm: huyện Bạch thông 8 nhà bia ghi tên liệt sĩ (01 nhà bia tưởng niệm nơi hy sinh liệt sĩ Đức Xuân); huyện Ba Bể 9 nhà bia; huyện Chợ Đồn 13 nhà bia; huyện Ngân Sơn 7 nhà bia; huyện Na Rì 2 nhà bia; huyện Chợ Mới 6 nhà bia; huyện Pác Nặm 2 nhà bia; thành phố Bắc Kạn 3 nhà bia. Hầu hết các công trình ghi công liệt sĩ đều được chính quyền và nhân dân địa phương thường xuyên quét dọn, giữ gìn và làm đẹp công trình ghi công liệt sĩ, bên cạnh đó một số công trình do đầu tư xây dựng đã lâu, có công trình xây dựng từ năm 1996 (gần 20 năm) nên hiện nay các hạng mục của công trình như hàng rào, mái nhà bia, sân... đã xuống cấp cần được cải tạo, sửa chữa.

Kết thúc đợt kiểm tra, đồng chí Vũ Văn Yên –Phó Giám đốc sở - Trưởng đoàn công tác đã đề nghị chính quyền địa phương là đơn vị trực tiếp quản lý các công trình ghi công liệt sĩ cần quan tâm hơn trong việc quản lý chăm sóc; đồng thời chỉ đạo trên cơ sở nguồn kinh phí Trung ương cấp Sở xây dựng phương án cải tạo, sửa chữa các công trình hiện nay đã xuống cấp, đảm bảo sự tôn nghiêm đối với các công trình ghi công liệt sĩ./.

Tác giả:  Nông Anh Tú
Nguồn:  P. NCC