Tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 70 năm trận công đồn Phủ Thông và 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018)

( Cập nhật lúc: 25/07/2018  )

Tối 24/7/2018, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Sở Lao động- Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 70 năm trận công đồn Phủ Thông và 71 năm ngày thương binh liệt sỹ  27/7/1947 - 27/7/2018.

( lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng)

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hiệp- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn; Lý Quang Vịnh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoàng Thu Trang- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Nông nghiệp & PTNT và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Nội vụ; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; đại diện các gia đình có công với cách mạng và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

(thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ )

Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh quy tập 214 mộ liệt sỹ. Tại đây, các đại biểu đã thắp nén hương, dâng hoa tươi lên phần mộ của liệt sỹ thành kính tri ân và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước. Đây là một hoạt động có ý nghĩa tâm linh lớn lao và đã trở thành hoạt động thường niên nhằm tưởng nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, phát huy tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa “ và ”“Uống nước nhớ nguồn” của nhân dân Việt Nam.... Đồng thời, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức tự lực tự cường, chủ động bảo vệ, giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Nông nghiệp & PTNT và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Nội vụ cùng các đơn vị đồng hành đã dành tặng 32 suất quà cho các gia đình chính sách; Tỉnh đoàn Bắc Kạn và Tỉnh đoàn Thái Nguyên hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa” trị giá 35 triệu đồng cho bà Nông Thị Túc là mẹ của liệt sỹ Tô Thị Giáp tại xã Đại Sảo huyện Chợ Đồn./.

Tác giả:  Nguyễn Hảo