Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Kạn kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2018

( Cập nhật lúc: 26/03/2018  )

Thực hiện công văn số 293/LĐTBXH-BTXH&PCTNXH ngày 27/02/2018 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tổ chức kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2018, ngày 22 tháng 3 Cơ sở Cai  nghiện ma túy tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” năm 2018 với chủ đề “Công tác xã hội - Vì hạnh phúc nhân dân”.

Tham dự buổi tọa đàm có đại biểu của Trại tạm giam - công an tỉnh Bắc Kạn, UBND Phường Xuất Hóa, Thôn Bản Pyạt và đông đủ viên chức, người lao động tại đơn vị.

Với mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận những đóng góp của người làm công tác xã hội, góp phần đảm bảo thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân, ngày 15/9/2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25/3 hằng năm là Ngày Công tác xã hội Việt Nam. Tại buổi tọa đàm các đại biểu có dịp hiểu thêm về lịch sử ngành công tác xã hội; vị trí, vai trò của nghề công tác xã hội hiện nay đồng thời nhấn mạnh mục tiêu của Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010 – 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010 là: “Phát triển Công tác xã hội trở thành một nghề ở Việt Nam, nâng cao nhận thức toàn xã hội về nghề Công tác xã hội, xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, nhân viên và cộng tác viên Công tác xã hội đủ về số lượng, đạt về yêu cầu chất lượng, gắn với phát triển hệ thống cơ sở cung cấp dịch vụ Công tác xã hội ở các cấp, góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội tiên tiến”.

Chiều ngày 22/3, Cơ sở tổ chức thi đấu giao hữu bóng chuyền hơi với hai đội Trại tạm giam và Thôn Bản Pyạt. Buổi giao lưu đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong CBCNV, tạo điều kiện nâng cao thể chất, tăng cường gắn bó giữa các đơn vị, động viên CBCNV nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị  ngày càng phát triển, vững mạnh./.

Tác giả:  Mai Hằng