Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cơ sở cai nghiện ma túy tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS

( Cập nhật lúc: 03/12/2018  )

Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS; Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS (01/12). Trong ngày 30/11/2018 Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức các hoạt động truyền thông, thi đấu bóng chuyền hơi, thi kéo co cho học viên đang chữa trị tại cơ sở.

Với chủ đề của Tháng hành động năm 2018 “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020!”, tập thể cán bộ và học viên đã được nghe ông Lý Thanh Duy - Trưởng phòng khám hỗ trợ điều trị cai nghiện ma túy thông tin về công tác phòng chống HIV/AIDS trên Thế giới và Việt Nam để hướng tới mục tiêu của Liên hợp quốc đến 2020 có 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV và 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác. 

 

Cũng trong tháng hành động, Cơ sở cai nghiện ma túy tổ chức cho học viên tham gia viết bài dự thi tìm hiểu kiến thức phòng chống HIV/AIDS, Ban tổ chức đã chấm điểm và lựa chọn trao các giải cho học viên gồm: 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba; 04 giải khuyến khích. Các hoạt động trên đã tạo không khí sinh hoạt vui tươi, lành mạnh làm cho các học viên an tâm chữa trị tại Cơ sở./.

Tác giả:  Đức Thủy
Nguồn: 
Sign In