Skip Ribbon Commands
Skip to main content

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KẾT NỐI THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG NĂM 2022

( Cập nhật lúc: 11/10/2022  )

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022 về lao động việc làm, kết nối cung cầu lao động, hỗ trợ lao động trở lại thị trường lao động. Sở Lao động- Thương binh và xã hội tổ chức chuyến công tác đến các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang nhằm kết nối thị trường lao động, thăm nắm tình trạng việc làm của lao động Bắc Kạn đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Đoàn công tác đã đến thăm các Doanh nghiệp tại các Tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Quảng Ninh nơi có lao động Bắc Kạn đang làm việc. Ở đó đoàn đã thấy được công việc hàng ngày của người lao động như thế nào, chỗ ăn uống, nghỉ ngơi ra làm sao? Có đầy đủ và đạt yêu cầu hay không? Từ đó có những nhận xét kết luận về điều kiện sống và điều kiện làm việc của lao động Bắc Kạn.

Chị Hoàng Thị Chuyền là một người con của Bắc Kạn có hộ khẩu tại xã Vi Hương, Bạch Thông, Bắc Kạn. Hiện nay chị là một trưởng bộ phận tại Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long có địa chỉ tại KCN Hải Yên, Phường Hải Yên, Tp Móng Cái tỉnh Quảng Ninh, đã có hơn 11 năm gắn bó với công ty, chị tâm sự “ Texhong là gia đình thứ hai của tôi, đến với Texhong Ngân Long là một sự may mắn, Texhong cho tôi một công việc ổn định với mức thu nhập khá, từ đó tôi đã có nhà ở, có cuộc sống đầy đủ và cuộc sống gia đình hạnh phúc, chồng tôi bây giờ cũng làm ở Texhong rồi, hai vợ chồng hàng tháng để giành cũng được một khoản kha khá”.

Một trong những đơn vị mà đoàn đến thăm là Trường Cao đẳng Than- Khoáng sản Việt Nam(thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng Sản Việt Nam), đây là một đơn vị có khá đông lao động Bắc Kạn đang học nghề và hiện nay đã đi làm việc tại các công ty thuộc tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam. Với chế độ chính sách vừa đào tạo nghề, bồi dưỡng nâng cao tay nghề vừa tạo công ăn việc làm sau khi ra nghề cho học viên. Trường đã thu hút được nhiều học viên đăng ký tham gia và có thành công nhất định sau khi ra nghề.( năm 2021 tuyển sinh được 3.312 học viên đạt 103.5% kế hoạch, trong đó 100% học viên tốt nghiệp được bố trí làm việc tại các đơn vị trực thuộc tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam)

Qua chuyến công tác có thể thấy được, người lao động của Bắc Kạn chúng ta đã được làm việc tại các công ty với dây truyền sản xuất tiên tiến hiện đại, trong công việc có sự hỗ trợ của máy móc khá nhiều, công việc không quá nặng nhọc vất vả mà nguồn thu nhập khá. Các chế độ chính sách hỗ trợ người lao động khá phong phú về nơi ăn ở, chế độ phúc lợi, vui chơi, giải trí.... Từ đó, giúp ổn định đời sống vật chất cũng như tinh thần để người lao động yên tâm làm việc và cống hiến.

Rất mong rằng trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều lao động của Bắc Kạn được đi làm việc tại các công ty tốt, nguồn thu nhập khá. Góp phần ổn định nền kinh tế xã hội tại địa phương và giảm nghèo bền vững.

 
   
   

Ảnh một số hình ảnh của Đoàn công tác đã đến thăm các Doanh nghiệp tại các Tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Quảng Ninh 

Tác giả:  TTDVVL
Nguồn: 

Tin bài mới:


Sign In


Cổng TTĐT Bắc Kạn - Sở Lao động Thương binh & Xã hội

Trưởng Ban Biên tập: Hà Thị Liễu Giám đốc Sở.

Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Điện thoại: 0209.3870.537 - Email: soldtbxh@backan.gov.vn

Giấy phép số 01-GP/TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 31/01/2018.

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang