Skip Ribbon Commands
Skip to main content

CƠ SỞ BẢO TRỢ XÃ HỘI TỔNG HỢP TỈNH BẮC KẠN TỔ CHỨC CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG ĐANG ĐƯỢC NUÔI DƯỠNG XEM CHIẾU PHIM KỶ NIỆM 46 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4/1975 – 30/4/2021

( Cập nhật lúc: 06/05/2021  )

Tối 23 và 24/4 /2021, Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp kết hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Kạn tổ chức Chiếu phim tuyên tuyền kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2021) cho hơn 60 người là các đối tượng bảo trợ đang được nuôi dưỡng và chăm sóc tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp .

 

ảnh. Các đối tượng là trẻ em, người già, đối tượng chính sách  đang xem chiếu phim

Tại buổi chiếu phim, các đối tượng được xem lại bộ phim lịch sử nổi tiếng “Mùi cỏ cháy”của đạo diễn Nguyễn Hữu Mười, hãng phim truyện Việt Nam. Đây là một bộ phim điện ảnh Việt Nam thuộc thể loại tâm lý xã hội và chiến tranh công chiếu vào năm 2012. Bối cảnh chính của phim là sự kiện Mùa hè đỏ lửa 1972 với trận chiến tại Thành cổ Quảng Trị. Nhân vật chính trong phim là bốn sinh viên trường đại học Tổng hợp Hà Nội là: Hoàng, Thành, Thăng, Long theo lệnh tổng động viên lên đường nhập ngũ năm 1971, được huấn luyện tốc hành và sau cùng đã tham gia chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Tại đây, Thành, Thăng, Long đã hi sinh còn Hoàng thì may mắn sống sót trở về. Bộ phim được kể lại từ ký ức của Hoàng, khi ông thăm lại chiến trường xưa. Bộ phim tái hiện lại bức tranh lịch sử hào hùng của dân tộc, truyền thống đấu tranh của các lực lượng vũ trang, sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng Liệt sỹ, chiến công thầm lặng của các chiến sỹ năm xưa, buộc quân giặc phải rút quân về nước, giành lại độc lập, thống nhất.

Thông qua bộ phim nhằm nhắc nhở cho các đối tượng ở đây và thế hệ trẻ biết trân trọng thành quả cách mạng đã đạt được từ khi thống nhất đất nước đến nay, tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời không ngừng học tập, lao động, cống hiến tài năng, trí tuệ, góp phần xây dựng, bảo vệ quê hương đất nước. 


 

Tác giả:  Hà Nhiệm
Nguồn: 
Sign In