Hội nghị sơ kết công tác lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2017

( Cập nhật lúc: 28/06/2017  )

Ngày 27/6/2017 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017.

Chủ trì Hội nghị là đồng chí Văn Phúc Thụ - tỉnh ủy viên – Bí thư đảng bộ - Giám đốc Sở; tới dự còn có đồng chí Hứa Đình Thuyên – Giám đốc Bưu điện tỉnh cùng lãnh đạo các phòng chức năng, các đơn vị trực thuộc và phòng Lao động – TB&XH các huyện, TP.

Trong 6 tháng đầu năm công tác tham mưu và chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ của ngành luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bám sát các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh. Tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm trong từng lĩnh vực, nhanh chóng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc khi thực hiện chính sách đảm bảo quyền và lợi ích mà nhân dân được hưởng.

Những hoạt động chính của ngành trong 6 tháng đầu năm đều hoàn thành: Phát động tháng An toàn vệ sinh lao động; phát động tháng hành động vì trẻ em; tham mưu tổ chức thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách người có công và bảo trợ xã hội nhân dịp tết Nguyên đán, tết thiếu nhi đầy đủ kịp thời, cụ thể như:

Giải quyết việc làm cho 3.592/5.000 lao động  đạt 71,84%KH; tư vấn việc làm cho: 2.950/3.500 lao động đạt 84,28% KH; giới thiệu việc làm cho 630/1.000 lao động  đạt 63 % KH; tổ chức tiếp nhận, điều dưỡng 08 đợt với 164/600 đại biểu đạt 27%KH; trợ giúp nhân dịp tết Nguyên đán, giáp hạt cho 3.888 hộ với 15.501 khẩu với tổng số gạo cứu trợ 237.370 kg. hỗ trợ đột xuất cho 06 hộ bị hỏa hoạn, 03 hộ di dời nhà ở, 01 trường hợp tử vong với tổng số tiền: 155.400.000đ; trong 6 tháng đầu năm tiếp nhận vào cơ sở chữa bệnh 41 học viên cai nghiện, trong đó: tự nguyện 16 lượt; bắt buộc 25/50 đạt 50%KH; tổ chức thăm tặng 60 suất quà cho trẻ em nhân dịp tết nguyên đán trị giá  300.000đ/suất;  Trao quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho 20 trẻ em sống tại Trung tâm Điều dưỡng NCC&BTXH trị giá 1.000.000đ/suất; thăm tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt nhân dịp tết thiếu nhi 1/6 tại 8 điểm trường với 96 suất quà trị giá 300.000đ/suất; Trao học bổng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho 200 học sinh trị giá 1.000.000đ/suất;  Trao 02 xe đạp cho 02 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bắc Kạn.

Tất cả các ý kiến đóng góp cho Hội nghị đều được giải đáp và tìm hướng khắc phục để đạt  mọi chỉ tiêu đề ra trong kế hoạch năm. Kết thúc hội nghị đồng chí Văn Phúc Thụ đã nhấn mạnh những nội dung cần triển khai trong thời gian tiếp theo cụ thể như sau:

- Đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tăng cường kỷ luật, kỷ cương trách nhiệm thực thi nhiệm vụ của cán bộ công chức, viên chức và kế hoạch của ngành đã đề ra.

- Đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính và  ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước.

- Quan tâm, quản lý các doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ xuất khẩu lao động trên địa toàn tỉnh.

- Tăng cường công tác quản lý hoạt động dạy nghề trên toàn tỉnh về đối tượng, giáo trình, chất lượng các lớp học.

- Tập trung thực hiện tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chính sách người có công đến mọi xã, phường, thôn bản.

- Tập trung thực hiện tốt Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh và tăng cường truyên truyền, giáo dục về vấn nạn xâm hại trẻ em.

- Đẩy mạnh hoạt động đưa người cai nghiện vào Trung tâm chữa bệnh – Giáo dục lao động xã hội.

- Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018 bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính của ngành./.

Tác giả:  N.Tú