Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên (22/9/1943/22/9/2023)

( Cập nhật lúc: 30/08/2023  )

        Vinh dự cho Chi bộ Chí Kiên – Chi bộ đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn được mang tên đồng chí Phùng Chí Kiên, Ủy viên Trung ương Đảng, một trong những người chỉ huy Cứu quốc quân đã hy sinh anh dũng tại Khau Pàn (xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn) năm 1941.

         Ý nghĩa lịch sử của Sự kiện thành lâp Chi bộ Chí Kiên là thắng lợi lớn đánh dấu bước ngoặt trong phong trào cách mạng Bắc Kạn. Từ đây phong trào cách mạng của tỉnh đã có sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng, mở ra thời kỳ phát triển mạnh mẽ, lớn mạnh của Đảng bộ tỉnh. Khẳng định sự đúng đắn của đường lối cách mạng, đường lối giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc của Đảng, sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí cách mạng tiền bối.

        Trải qua 80 năm, từ ngày thành lập chi bộ đầu tiên của tỉnh, qua các cuộc kháng chiến và nhiều lần chia tách, sáp nhập địa giới hành chính của tỉnh, Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn vẫn một lòng đi theo cách mạng, theo Đảng và Bác Hồ kính yêu, phát huy truyền thống đoàn kết, thi đua lao động, sáng tạo quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

         Thông tin chi tiết xem tại đây

Tác giả: 
Nguồn: 
Sign In


Cổng TTĐT Bắc Kạn - Sở Lao động Thương binh & Xã hội

Trưởng Ban Biên tập: Hà Thị Liễu Giám đốc Sở.

Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Điện thoại: 0209.3870.537 - Email: soldtbxh@backan.gov.vn

Giấy phép số 01-GP/TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 31/01/2018.

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang