Thông báo tổ chức khám miễn phí cho người bị khuyết tật vận động

( Cập nhật lúc: 22/07/2016  )
Từ ngày 09 - 12/8/2016, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bệnh viện Chỉnh hình- Phục hồi chức năng Thái Nguyên tổ chức khám miễn phí cho người bị khuyết tật cơ quan vận động trong tỉnh Bắc Kạn từ 50 tuổi trở xuống

Nhằm mục đích thực hiện tốt công tác bảo trợ xã hội và chăm sóc những người yếu thế trong xã hội; phân loại, nắm tình hình đối tượng trẻ em và người tàn tật, khám và điều trị - phục hồi chức năng cho người bị khuyết tật cơ quan vận động.  Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bệnh viện Chỉnh hình- Phục hồi chức năng Thái Nguyên tổ chức khám miễn phí cho người bị khuyết tật cơ quan vận động, cụ thể như sau:

1. Di chứng sẹo bỏng gồm

- Sẹo sơ cứng, sẹo phì đại, sẹo lồi... gây đau, ngứa, ảnh hưởng thẩm mỹ;

- Sẹo co kéo, sẹo dính gây biến dạng cơ thể, gây dính các bộ phận;

- Các khuyết tật do tổn thương bỏng sâu gây ra: cụt chi, dính khe khớp, hẹp mồm, hẹp vòm miệng;

- Các sẹo do súc vật cắn (rắn, thú rừng...) do tai nạn giao thông, tai nạn lao động ảnh hưởng đến chức năng vận động;

- Các dị tật về da: chàm, bớt, rối loạn sắc tố da.

2. Các dị tật ảnh hưởng đến vận động bao gồm:

- Khoèo chân, khoèo tay, chân chữ “X”, chân chữ  “O”, bàn chân gừng, bàn tay gừng, dính ngón tay, dính ngón chân, ngắn chi, chi lệch trục, vẹo lệch bàn chân, bàn tay, gẫy xương cũ (can lệch xấu, khớp giả...), vỡ, trật xương bánh chè, cứng duỗi khớp gối, khớp khuỷu, khớp vai, xơ hóa cơ delta, cứng gân do tiêm, do tai biến điều trị;

- Cắt cụt chi, sửa mỏm cụt.

Những trường hợp có chỉ định điều trị sau khi khám, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Thái Nguyên sẽ lập danh sách thống nhất với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội mời về phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện.

Thông tin chi tiết về đợt khám xin liên hệ với cán bộ Lao động- Thương binh và Xã hội các xã, phường, thị trấn hoặc Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố./.

Tác giả:
Nguồn:  BTXH