Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức giám sát thực hiện công tác cải cách hành chính tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

( Cập nhật lúc: 20/09/2016  )
Chiều ngày 19/9/2016 Đoàn công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Phương Thị Thanh – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó trưởng đoàn Đại biểu quốc hội làm trưởng đoàn đã làm việc tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để giám sát việc thực hiện công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015.

Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện Sở Nội vụ, Sở Tư pháp và Sở Kế hoạch Đầu tư. Tiếp đoàn công tác  phía Sở Lao động – TB&XH có đồng chí Văn Phúc Thụ - Giám đốc Sở, Chánh văn phòng Sở, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và các chuyên viên giúp việc.

Sau khi báo cáo tóm tắt những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính 5 năm qua về thực hiện cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức viên chức, cải cách tài chính công, hiện đại hóa hành chính. Đơn vị đã thẳng thắn đưa ra những hạn chế, khó khăn của ngành trong thời gian qua; đồng thời kiến nghị với đoàn giám sát về việc cân đối kinh phí để thực hiện chính quyền điện tử hiện đại, bổ sung biên chế thực hiện nhiệm vụ pháp chế, biên chế chuyên trách công nghệ thông tin, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng kiểm soát thủ tục hành chính, nghiệp vụ của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả...

Đồng chí Phương Thị Thanh đánh giá cao những kết quả mà sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã đạt được; đồng thời đề nghị đơn vị tăng cường thực hiện việc kiểm soát, rà soát  nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tăng cường nâng cao kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công việc, đẩy mạnh xây dựng hiện đại hóa nền hành chính, thực hiện tốt tiếp nhận và xử lý hồ sơ theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông./.

Tác giả:  admin