Tổ chức huấn luyện, thực tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội

( Cập nhật lúc: 12/05/2016  )
Trong 2 ngày từ 10-11/5/2016, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Phòng PC66 - Công an tỉnh tổ chức huấn luyện và thực hành phương án phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2016.

Theo kế hoạch số 414/KH-LĐTBXH, ngày 12/4/2016 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức lớp huấn luyện nhằm:

Nâng cao khả năng chữa cháy của lực lượng  phòng cháy, chữa cháy (gọi tắt là PCCC) của đơn vị và xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ sảy ra;

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về PCCC, chủ động nắm tình hình, phát hiện những sơ hở thiếu sót để khắc phục kịp thời trong công tác PCCC;

Lực lượng PCCC nắm được kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy, cứu người, sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện PCCC trong đơn vị.

Đội PCCC gồm có 30 người thuộc Cơ quan văn phòng Sở, Trung tâm Dịch vụ việc làm, Trung tâm Điều dưỡng NCC&BTXH đã rất tích cực tham gia huấn luyện và thực hành các phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ do cán bộ chiến sĩ phòng PC66 đưa ra. Sau khóa huấn luyện toàn đội viết bài thu hoạch và được cấp chứng chỉ/.

Tác giả:  N.Tú
Nguồn:  VP