Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức nói chuyện chuyên đề để nâng cao nhận thức cho các bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ về đảm bảo thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em

( Cập nhật lúc: 09/11/2021  )

     Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức nói chuyện chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức cho các bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ về đảm bảo thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em theo Chỉ thị 23/CT-TTg ngày 26/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về bảo vệ trẻ em cho cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em năm 2021 

    Thực hiện Kế hoạch số 1945/KH-UBND, ngày 14/10/2021 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc tổ chức nói chuyện chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức cho các bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ về đảm bảo thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em theo Chỉ thị 23/CT-TTg ngày 26/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Từ ngày 26/9/2021 đến ngày 06/11/2021 phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội - Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới đã thực hiện 06 lớp nói chuyện chuyên đề tại các xã: Bằng Vân, Đức Vân huyện Ngân Sơn và các xã: Tân Lập, Bản Thi, Đại Sảo huyện Chợ Đồn.

    Tham dự và chỉ đạo lớp nói chuyện chuyên đề có đại diện lãnh đạo Uỷ ban nhân dân cấp xã và sự tham gia của 426 đại biểu là cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em và Người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã. Các đại biểu tham dự đã được báo cáo viên triển khai các nội dung như: Luật Trẻ em và các văn bản hướng dẫn Luật Trẻ em. Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 26/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em và Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 26/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Kết quả thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Cung cấp các kỹ năng về bảo vệ trẻ em trước các nguy cơ bị: Bạo lực, bóc lột, xâm hại, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và phòng, tránh tai nạn thương tích.


 

Ảnh tổ chức nói chuyện chuyên

 
    Thông qua việc tổ chức nói chuyện chuyên đề đã góp phần nâng cao nhận thức cho các bậc cha, mẹ, người chăm sóc trẻ trong việc thực hiện Quyền trẻ em và Bảo vệ trẻ em theo Chỉ thị 23/CT-TTg ngày 26/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ và trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng ngừa xâm hại trẻ em, bảo vệ trẻ em trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và một số kỹ năng cần thiết khác để bảo vệ trẻ em tại cộng đồng./.

Tác giả:  Phương Liên
Nguồn: 
Sign In


Cổng TTĐT Bắc Kạn - Sở Lao động Thương binh & Xã hội

Trưởng Ban Biên tập: Hà Thị Liễu Giám đốc Sở.

Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Điện thoại: 0209.3870.537 - Email: soldtbxh@backan.gov.vn

Giấy phép số 01-GP/TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 31/01/2018.

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang