Skip Ribbon Commands
Skip to main content

CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TỈNH TỔ CHỨC TIÊM PHÒNG COVID-19 TẠI CƠ SỞ

( Cập nhật lúc: 18/11/2021  )

     Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 trên cả nước, bên cạnh việc thực hiện tốt thông điệp 5K thì việc sử dụng vắc xin phòng ngừa chủ động càng ngày càng trở nên cấp bách và cần thiết tại các địa phương.

     Tiêm vắc xin Covid-19 là biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khỏe, vắc xin giúp hệ miễn dịch nhận biết và sẵn sàng chống lại virus corona nếu chúng xâm nhập vào cơ thể. Tiêm vắc xin Covid-19 còn giúp bảo vệ những người xung quanh, hạn chế khả năng lây lan của virus trong cộng đồng. Việc có càng nhiều người tiêm vắc xin Covid-19 sẽ giúp cho hệ thống miễn dịch cộng đồng được nâng cao, cuộc sống của chúng ta sớm trở lại bình thường, nền kinh tế được phục hồi, đất nước được ổn định.

      Với mục tiêu chủ động phòng, chống dịch cho các đối tượng có nguy cơ và đẩy nhanh tiến độ bao phủ tiêm   chủng vắc xin phòng Covid- 19 để giảm nguy cơ bệnh nặng, tử vong và tiến đến miễn dịch cộng đồng, sáng ngày 18/11/2021, tại Cơ sở Cai nghiện ma tuý tỉnh Bắc Kạn, Cơ sở Cai nghiện ma túy đã phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Bắc Kạn tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19  cho tất cả học viên đang cai nghiện tại Cơ sở.

     Buổi tiêm được tổ chức chặt chẽ, đảm bảo an ninh trật tự, đúng nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo an toàn trước và sau khi tiêm, học viên được bố trí thành nhiều đợt tiêm, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, khám sàng lọc trước khi tiêm và đảm bảo an toàn theo nguyên tắc “5K”.

 


 
   

Ảnh. Một số hình ảnh tiêm chủng vắc xin Covid -19 Của Cơ sở cai nghiện ma túy 

     Học viên sau khi tiêm được theo dõi tại chỗ 30 phút, được cấp Giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe trong thời gian 72 giờ sau tiêm, nhất là những học viên có tiền sử cao huyết áp, hen suyễn, viêm gan …

     Tại buổi tiêm vắc xin có 131 học viên của Cơ sở đã được tiêm vắc xin Frizer.  Buổi tiêm vắc xin đã diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận lợi không có học viên nào gặp các phản ứng phụ nghiêm trọng.

     Như vậy, tính đến nay, toàn bộ viên chức, người lao động tại Cơ sở đã được tiêm 02 mũi vắc xin ngừa Covid-19 và toàn bộ học viên Cơ sở đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 01 và 09 học viên đã hoàn thành 02 mũi tiêm. Dự kiến trong thời gian tới, khi đủ thời gian quy định, Cơ sở tiếp tục liên hệ với Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn để tiêm vắc xin mũi 2 cho 122 học viên.

     Sau khi tiêm chủng, viên chức, người lao động tại Cơ sở đều yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; học viên Cơ sở ổn định tư tưởng, yên tâm cai nghiện, chữa trị, toàn Cơ sở quyết tâm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc” giữ vững và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan vào Cơ sở.


Tác giả:  Thu Hằng
Nguồn: 
Sign In


Cổng TTĐT Bắc Kạn - Sở Lao động Thương binh & Xã hội

Trưởng Ban Biên tập: Đồng Văn Lưu Giám đốc Sở.

Địa chỉ: Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Điện thoại: 0209.3870.537 - Email: soldtbxh@backan.gov.vn

Giấy phép số 01-GP/TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 31/01/2018.

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang